Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm thảo luận tình hình Syria

  • 18/09/2017 09:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 16-9, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có một cuộc trò chuyện qua điện thoại để thảo luận tình hình tại Syria.

Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm thảo luận tình hình Syria ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để thảo luận tình hình hiện tại trong việc giải quyết vấn đề Syria cũng như những diễn biến trong cuộc chiến chống khủng bố tại chiến trường này. Hai nhà ngoại giao hàng đầu cũng nhắc đến việc thực thi các quyết định được đưa ra trong cuộc họp quốc tế về Syria ở Astana vào ngày 14 và 15-9, cũng như thải luận về việc chuẩn bị cho một vòng đàm phán sắp tới diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ) do Liên Hợp Quốc bảo trợ", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trên trang Facebook chính thức của mình.

Ngoài ra, ông Lavrov và Tillerson cũng thảo luận về tình hình ở Ukraine, trong đó đề cập đến "sự cần thiết phải tăng cường nỗ lực thực hiện Hiệp định Minsk về giải quyết cuộc khủng hoảng ở đông nam Ukraine".

Cuộc điện đàm diễn ra ngày 16-9, sau khi các lực lượng dân quân được Mỹ hậu thuẫn tại Syria cho rằng họ đã bị không quân Nga cùng quân đội chính phủ tấn công tại tỉnh Deir Ezzor. Tuy nhiên, trong thông báo của Bộ Ngoại giao Nga không đề cập đến việc liệu hai ngoại trưởng có thảo luận về lời cáo buộc trên hay không. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục