Nghệ An: Phát hiện hũ đựng vàng, bạc khi đào móng nhà

  • 07/01/2016 14:44
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – H. Phương
  • In bài

ANTĐ - Trong khi đào móng nhà cho gia đình anh Phúc, nhóm thợ vô tình đụng phải chiếc hũ khiến nó bị vỡ. Khi kiểm tra cẩn thận, anh Phúc ngạc nhiên khi phát hiện trong chiếc hũ đó có khá nhiều vàng và bạc.

Ngày 7-1, ông Ngân Đình Phòng, Phó chủ tịch UBND xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa có gia đình đào được hũ sành, bên trong chứa vòng vàng, vòng bạc.

Theo đó, sự việc được phát hiện vào hai ngày trước khi một nhóm thợ đang đào móng để xây nhà cho gia đình anh Vi Văn Phúc (38 tuổi) trú ở bản Khe Thơi, xã Lạng Khê thì đụng phải một hũ sành.

Do bị đụng khá mạnh nên chiếc hũ sành đã bị vỡ. Anh Phúc cùng nhóm thợ đến kiểm tra thì phát hiện trong hũ có 2 vòng vàng, 1 lượng vàng vụn nhỏ và 6 chiếc vòng bạc to. Sau khi phát hiện được số vàng, bạc trên anh Phúc đã chia số vàng vụn và 4 chiếc vòng bạc cho nhóm thợ tham gia đào móng.

Hiện, gia đình anh Phúc hiện giữ 2 chiếc vòng bạc và 1 chiếc vòng vàng. Nghe tin anh Phúc đào được vàng, nhiều người tìm đến hỏi mua nhưng anh Phúc không bán. 

Nghệ An: Phát hiện hũ đựng vàng, bạc khi đào móng nhà ảnh 1

Vị trí nơi chiếc hũ chứa vàng được tìm thấy

Nghệ An: Phát hiện hũ đựng vàng, bạc khi đào móng nhà ảnh 2

Nghệ An: Phát hiện hũ đựng vàng, bạc khi đào móng nhà ảnh 3

Chiếc hũ sành đựng số vàng bạc được tìm thấy

Nghệ An: Phát hiện hũ đựng vàng, bạc khi đào móng nhà ảnh 4

Số vòng bạc và vòng vàng mà gia đình anh Phúc đang giữ.

Tin cùng chuyên mục