Ngày "Siêu thứ ba" lần 2 tại Mỹ: Ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump chiến thắng vang dội

  • 17/03/2016 08:41
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi (Tổng hợp)
  • In bài

ANTĐ - Donald Trump và Hillary Clinton, 2 ứng viên tạm dẫn đầu 2 đảng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Donald Trump và Hillary Clinton, 2 ứng viên tạm dẫn đầu 2 đảng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Donald Trump và Hillary Clinton, 2 ứng viên tạm dẫn đầu 2 đảng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Trong vòng bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ và Cộng hòa diễn ra tại 5 bang: Florida, Illinois, Missouri, Bắc Carolina và Ohio hôm 15-3, ứng viên  Hillary Clinton và Donald Trump đã vượt lên so với các ứng viên còn lại. 

Theo hãng Reuters, tỷ phú New York của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã thắng lợi lớn tại bang Florida, Illinois và Bắc Carolina vào ngày “Siêu thứ ba” lần 2.

Theo trang tin Economist, ông Trump hiện có 612 phiếu đại biểu, đang trên đà tiến đến gần 1.237 phiếu, con số mà ông cần để được đề cử làm đại diện Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ. Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton giành chiến thắng tại bang Florida, Illinois, Bắc Carolina và Ohio.

“Chúng ta đang tiến gần tới chiến thắng trong cuộc đề cử của Đảng Dân chủ và chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 tới” – bà Clinton tự tin phát biểu trước những cử tri ủng hộ trong bữa tiệc mừng chiến thắng tại Florida.

Dù là 1 trong 2 ứng viên tạm dẫn đầu 2 đảng trong cuộc đua tranh vào Nhà Trắng nhưng tỷ phú Donald Trump lại gặp nhiều chỉ trích. Hôm 15-3, Tổng thống Mỹ Barack Obama lên án những phát ngôn “gây sốc” của ông Donald Trump về người Hồi giáo, phụ nữ và người nhập cư.

Trong khi đó, nhóm tin tặc nổi tiếng thế giới Anonymous đang đe dọa tấn công các website của ông này, với lý do chiến dịch tranh cử của ông đầy thù địch và tham lam cá nhân.

Tin cùng chuyên mục