Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016:

Bất ngờ trong cuộc đua ngày "Siêu thứ bảy"

  • 07/03/2016 08:36
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Trong ngày “Siêu thứ bảy” (5-3) - theo cách gọi của kênh truyền hình Mỹ CNN, tỷ phú Donald Trump và Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Đảng Cộng hòa đã có cuộc bám đuổi sít sao tại cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra ở 4 bang Kansas, Maine, Louisiana và Kentucky. 

Bất ngờ trong cuộc đua ngày "Siêu thứ bảy" ảnh 1

Tỷ phú “bạo miệng” Donald Trump và Thượng nghị sĩ Ted Cruz

Ứng viên đang gây sốt giới truyền thông Donald Trump dẫn đầu tại bang Louisiana và 

Kentucky, trong khi ông Ted Cruz chiến thắng ở bang Kansas và Maine. Việc ông Trump thất bại trước ông Ted Cruz tại bang Kansas và Maine là một bất ngờ trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ cuối tuần qua. Cụ thể, ông Cruz đã nhận được 48% phiếu ủng hộ, trong khi ông Trump chỉ có 23% ủng hộ tại bang Kansas.

Tại bang Maine, ông Cruz cũng dẫn trước ông Trump 13%. Với thắng lợi này, Thượng nghị sĩ Ted Cruz có thể hy vọng đuổi kịp doanh nhân Donald Trump - người đang bị nội bộ Đảng Cộng hòa phản ứng dữ dội vì những phát ngôn được cho là mang tính quá khích. Nhiều chính trị gia tại Đảng Cộng hòa đang tìm cách lập liên minh nhằm ngăn cản đà tiến của ông Donald Trump sau vòng bỏ phiếu ngày “Siêu thứ ba” diễn ra hồi đầu tuần.

Về phía Đảng Dân chủ, tại cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra tại 3 bang Kansas, Nebraska và Louisiana, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã giành chiến thắng ở bang Kansas và Nebraska, trong khi Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton chỉ dẫn đầu tỷ lệ ủng hộ tại bang Louisiana. Đây là lần thứ hai bà Clinton thất bại tại bang Nebraska sau khi bị ông Barack Obama vượt lên trong cuộc tranh cử vào ghế Tổng thống Mỹ hồi năm 2008.

Theo CNN/ Nytimes

Tin cùng chuyên mục