"Ngâm" hồ sơ 11 ngày, Ban Kỷ luật chỉ cảnh cáo sân Cần Thơ

  • 15/07/2017 07:38
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - 11 ngày sau sự cố CĐV Hải Phòng "náo loạn" sân khiến trận đấu Cần Thơ - Hải Phòng bị trì hoãn 30 phút, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới ra án phạt BTC sân, với mức "Cảnh cáo".

Chiều 2-7, tại trận đấu vòng 16 V-League 2017, trận đấu trên sân Cần Thơ giữa đội chủ nhà với CLB Hải Phòng đã không thể diễn ra theo lịch dự kiến.

Nguyên nhân bởi có rất đông CĐV Hải Phòng mặc áo, mang cờ có logo đội bóng vào sân cổ vũ. Hành động này vi phạm lệnh cấm của Ban Kỷ luật VFF đưa ra trước đó 2 vòng đấu.

Dù đã có văn bản hướng dẫn của BTC giải và họp bàn các phương án, tuy nhiên BTC trận đấu và BTC sân Cần Thơ tỏ ra lúng túng trong xử lý. Sau 30 phút bế tắc, BTC trận đấu đành chấp nhận sự có mặt của những CĐV Hải Phòng trên sân và trận đấu bắt đầu sau 30 phút trì hoãn bắt đắc dĩ.

CĐV Hải Phòng mặc áo, mang cờ trái lệnh cấm vào sân Cần Thơ cổ vũ trong sự bất lực của BTC trận đấu và BTC sân

Suốt 30 phút trì hoãn đó, nhóm CĐV Hải Phòng cùng nhau múa cờ, hò hét và hát các bài hát cổ vũ đội bóng đất Cảng trong sự bất lực của BTC trận đấu.

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng - người trực tiếp có mặt trên sân, đánh giá BTC sân Cần Thơ đã thiếu chặt chẽ trong khâu kiểm tra an ninh khi để lọt cờ, áo có logo cổ vũ CLB Hải Phòng, đồng thời lúng túng và xử lý kém ở tình huống sau đó.

BTC V-League sau đó chuyển hồ sơ sang Ban Kỷ luật đề nghị xử lý.

Thế nhưng phải 11 ngày sau (13-7), Ban này mới ra quyết định. Và mức "Cảnh cáo" dành cho BTC sân Cần Thơ bị cho là quá nhẹ so với vi phạm.

Hành động "nương tay" này của Ban Kỷ luật được cho là xuất phát từ việc trước đó ban này ra án phạt "cấm CĐV Hải Phòng tới sân khách cổ vũ", bị dư luận phản ứng dữ dội, vì cho rằng án phạt thiếu khả thi, bất hợp lý.

Việc xử nhẹ vi phạm của sân Cần Thơ rất có thể tạo tiền lệ xấu, khi từ nay tới khi lệnh cấm CĐV Hải Phòng tới sân khách hết hiệu lực, còn tới 5 BTC sân địa phương sẽ phải thực hiện lệnh cấm thiếu khả thi này. Trong khi, chưa có bất cứ điều gì khẳng định các CĐV Hải Phòng sẽ không "lách luật" và gây náo loạn trận đấu như đã làm trên sân Cần Thơ.

Tin cùng chuyên mục