Nga: Ukraine chuẩn bị tấn công phe ly khai

  • 17/08/2015 23:27
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Ngày 16-8, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, ông nghi ngờ Ukraine đang chuẩn bị một cuộc tấn công mới vào phe ly khai ở miền đông nước này.

Các cuộc đụng độ mới xảy ra gần đây ở thành phố cảng Mariupol và thị trấn Gorlivka đã gây nên nhiều áp lực đối với thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng chính phủ Ukraine và các phần tử ly khai.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Ngoại trường Lavrov đã bày tỏ sự quan ngại về "những hành động chuẩn bị cho các cuộc chiến tranh", đồng thời cáo buộc Kiev đã phá vỡ các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn thống nhất vào hồi tháng 2-2015.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Cả Ukraine và phe ly khai đã di dời các loại pháo cỡ lớn, xe tăng và nhiều vũ khí hạng nặng khác theo điều khoản của thỏa thuận hòa bình Minsk, tuy nhiên, xung đột nổ ra trong một vài ngày qua tiếp tục khiến rất nhiều binh sĩ và cả dân thường thiệt mạng. 

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải vào cuối tuần qua, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nhận định rằng, tình hình hiện nay đang rất căng thẳng, đồng thời kêu gọi cả 2 bên nhanh chóng tìm ra cách giải quyết nhằm ngăn chặn vòng xoáy bạo lực.

Hơn 6.500 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột xảy ra ở miền đông Ukraine giữa quân đội chính phủ Kiev và lực lượng li khai thân Nga. Kiev và phương Tây luôn cáo buộc Nga đang hỗ trợ lực lượng li khai bằng việc cung cấp vũ khí và quân đội, tuy nhiên, Mosow luôn phủ nhận thông tin này.

Tin cùng chuyên mục