Nga: Ukraine xây "bức tường Berlin" là một "sự sỉ nhục"

  • 07/08/2015 18:33
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-8, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Alexei Pushkov cho biết, việc xây dựng bức tường Berlin, ngăn cách biên với với Nga của Ukraine là “một sự sỉ nhục” và phương Tây đang tài trợ cho hoạt động này. 

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Nga, Alexei Pushkov

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Nga, Alexei Pushkov


Trên tài khoản Twitter của mình, ông Pushkov viết: “Bức tường Berlin không thể xuyên thủng mà Ukraine xây dựng để ngăn cách Nga, “bảo vệ” châu Âu là một “sự sỉ nhục” và phương Tây đang tài trợ cho kế hoạch này”.

Trước đó chính quyền Kiev đã phê duyệt một chương trình mới nhằm cô lập Moscow bằng cách xây dựng một bức tường chắn kiên cố với mương chống tăng và các trạm kiểm soát vũ khí từ xa dọc biên giới Nga.

Kế hoạch là một dự án được gọi là “The Wall” hay “Bức tường thành của châu Âu” với trị giá ước tính lên tới 200 triệu USD.

Bức tường sẽ được xây dựng với một hàng rào kẽm gai 17 mét bằng kết cấu thép cao, gồm cả 2 mét mương chống tăng sâu, một tuyến đường ngang và một đường kéo, được trang bị các mô-đun chiến đấu từ xa, tăng cường kiểm soát với camera CCTV, tháp truyền thông và các hệ thống báo động.

Dự án được phê duyệt trong bối cảnh Kiev vẫn trong tình trạng nợ ngập đầu. Trong khi, nước này vẫn đang đàm phán về số nợ 19 tỷ USD nước ngoài và hiện hiện các chủ nợ vẫn chưa đồng ý đề xuất tái cơ cấu các khoản nợ công của Ukraine.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục