Nga mời tất cả các nước NATO đến dự hội nghị an ninh ở Moscow

  • 06/03/2015 05:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa mời tất cả thành viên NATO đến dự một hội nghị an ninh diễn ra vào tháng 4-2015 ở Moscow. Hiện một vài nước đã chấp nhận lời mời này.

“Chúng tôi mời tất cả các nước NATO đến dự hội nghị an ninh của mình, bao gồm cả lãnh đạo khối đồng minh. Giờ là lúc tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi phải quyết định liệu họ đã sẵn sàng cho đối thoại hay chưa”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov nói với các phóng viên vào hôm 5-3.

Nga mời tất cả các nước NATO đến dự hội nghị an ninh ở Moscow ảnh 1Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov
Thứ trưởng Antonov cho biết, Nga sẽ không mời đại diện của Ukraine đến dự hội nghị này để tránh việc những vấn đề được đưa ra trong cuộc thảo luận có thể làm tình hình ở miền đông nước này thêm tồi tệ.

Ông Antonov đã chỉ trích các nước châu Âu khi tăng cường sức mạnh quân sự để nhằm vào Nga thay vì mối đe doạ toàn cầu hiện nay là chủ nghĩa khủng bố và nhận định rằng hệ thống an ninh quốc tế đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những hành động của Mỹ và đồng minh. Đồng thời, Thứ trưởng Nga kêu gọi các bên nên tập trung giải quyết các vấn đề bất đồng dựa theo sự tin tưởng lẫn nhau.

Ông Antonov cho biết, trong suốt sự nghiệp quân sự của mình, ông chưa từng chứng kiến quan hệ của Mỹ và Nga đạt tới mức tồi tệ như hiện nay.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ xấu đi nghiêm trọng sau sự kiện bán đảo Crimea được sáp nhập về Nga và những diễn biến căng thẳng tại miền đông Ukraine. Mỹ và EU đã áp đặt một vài lệnh trừng phạt vào các cá nhân và tổ chức Nga, trong đó, vòng trừng phạt mới nhất của EU cũng bao gồm cả Thứ trưởng Antonov với các biện pháp đóng băng tài sản và cấm thị thực tại các nước châu Âu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục