Nga khẳng định sự tập trung quân đội gần biên giới Ukraine là bình thường

  • 02/04/2021 08:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Vào hôm 1-4, Điện Kremlin vừa cho biết, sự dịch chuyển binh lính và khí tài quân sự gần biên giới Ukraine là nhằm mục đích đảm bảo an ninh của Moscow chứ không phải để đe dọa bất kì ai.

Quân đội Ukraine mới đây đã cáo buộc Moscow xây dựng lực lượng gần đường biên giới chung và chỉ trích phe li khai thân Nga liên tiếp vi phạm các lệnh ngừng bắn ở khu vực miền đông.

Vào hôm 1-4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói với các phóng viên rằng, sự dịch chuyển quân đội của Nga gần biên giới Ukraine là hoàn toàn hợp lý nhằm đảm bảo an ninh cho quốc gia này.

Nga khẳng định sự tập trung quân đội gần biên giới Ukraine là bình thường ảnh 1

Quân đội Nga đang tập trung gần biên giới Ukraine

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã cũng cáo buộc Nga đang xây dựng môi trường căng thẳng tại khu vực miền đông: “Phô diễn sức mạnh bằng tập trận quân sự và các tuyên bố khiêu khích dọc biên giới là truyền thống của Nga. Bằng cách này, Nga đã tạo ra không khí đe dọa và gây áp lực lên đối thoại”.

Tình hình ở miền đông Ukraine đã leo thang nghiêm trọng trong những ngày gần đây. Phía quân đội Ukraine cho biết, 4 binh lính đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương nghiêm trọng trong một cuộc giao tranh gần đây với phe li khai.

Việc các binh lính này thiệt mạng, cùng với sự tăng cường lực lượng của Nga ở biên giới đã khiến Mỹ phải lưu tâm. Trong tuần qua, Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ đã nâng mức cảnh báo từ có nguy cơ khủng hoảng lên mức cao nhất là khả năng khủng hoảng cận kề nhằm phản ứng trước việc quân đội Nga bố trí thêm lực lượng tại biên giới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục