Nga: IS đào tạo trẻ em, phụ nữ cho các cuộc chiến ở Aleppo, Syria

  • 05/08/2016 06:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Nga về hòa giải các bên đối đầu ở Syria ngày mùng 4-8 cho biết, các báo cáo cho thấy, những kẻ khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang đào tạo trẻ em và phụ nữ để thực hiện các cuộc tấn công tự sát ở thành phố điểm nóng Aleppo.

Nga: IS đào tạo trẻ em, phụ nữ cho các cuộc chiến ở Aleppo, Syria ảnh 1

IS đào tạo trẻ em, cho các cuộc tấn công tự sát ở Aleppo

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo cho thấy, những kẻ khủng bố IS đang đào tạo trẻ em và phụ nữ để thực hiện các cuộc tấn công tự sát. Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan đang cố ngăn chặn người dân địa phương không cho thoát khỏi khu vực bị bao vây, nhằm tạo lá chắn sống chống lại các cuộc tấn công, đe dọa xử tử công khai bất kỳ người nào có ý định bỏ trốn", Sputnik dẫn lờiTrung tướng Sergei Chvarkov, người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến tại Syria cho biết.

Nga: IS đào tạo trẻ em, phụ nữ cho các cuộc chiến ở Aleppo, Syria ảnh 2

IS đào tạo phụ nữ cho các cuộc chiến ở Aleppo

"Tại thời điểm này, 372 thường dân, trong đó có 76 trẻ em, và 94 chiến binh chọn cách đầu hàng, hạ vũ khí đã rời các khu vực ở Aleppo, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm vũ trang bất hợp pháp, thông qua các hành lang nhân đạo được thành lập bởi Nga và Syria", ông Chvarkov cho biết thêm.

Vào cuối tuần trước, Moscow và Damascus bắt đầu một hoạt động nhân đạo quy mô lớn ở Aleppo, nơi nhóm khủng bố Fatah al Sham Front (trước đây được gọi là al-Nusra Front) đang kiểm soát một phần, mở lối thoát an toàn cho người dân và cho các chiến binh chọn cách hạ vũ khí.

Lúc này, Aleppo, thành phố điểm nóng ở Syria vẫn đang phải chứng kiến các cuộc không kích dữ dội của quân đội Nga-Syria vào thành trì của IS, cùng với các cuộc giao tranh ác liệt dưới mặt đất giữa lực lượng chính phủ Damascus và phiến quân Hồi giáo cực đoan. Trận chiến đầy cam go vẫn còn tiếp diễn trên các đường phố tây nam Aleppo, một phóng viên trên chiến trường cho biết.

Syria đã bị sa lầy trong cuộc nội chiến từ năm 2011, giữa các lực lượng chính phủ trung thành với Tổng thống Bashar Assad chiến đấu chống lại rất nhiều các phe phái đối lập và các nhóm Hồi giáo cực đoan, FNA báo cáo.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục