Nga điều 300 quân cảnh từ Chechnya tới Syria

  • 25/10/2019 15:48
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga đã điều thêm khoảng 300 sĩ quan cảnh sát quân sự từ Chechnya tới Syria để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt trong khu vực bán kính 30 km ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Quốc phòng Nga ngày 25-10 cho biết.
Nga điều 300 quân cảnh từ Chechnya tới Syria
“Khoảng 300 quân cảnh thuộc Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đóng tại Cộng hòa Chechnya đã đến Syria để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt”, Bộ Quốc phòng cho biết thêm rằng đội quân này đã rời Nga từ một sân bay ở Bắc Ossetia.

Máy bay vận tải quân sự của Nga cũng đã chuyển hơn 20 xe bọc thép Tigr và Tayfun-U từ sân bay ở khu vực Rostov và Krasnodar đến căn cứ không quân Hmeymim.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng quân cảnh sẽ đảm bảo an ninh, duy trì trật tự và tuần tra các khu vực được giao. Họ cũng sẽ hỗ trợ các đơn vị người Kurd rút khỏi khu vực 30 km ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó hôm 24-10, đoàn xe của cảnh sát quân sự Nga đã làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường giữa Qamishli và Amuda dài 60 km dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng này “đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và hỗ trợ thực thi pháp luật, tuần tra các khu vực được phân bổ”.

Hôm 22-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ký một bản ghi nhớ về hành động chung ở phía Đông Bắc Syria. Theo đó, kể từ trưa 23-10, cảnh sát quân đội Nga và lính biên phòng Syria đã bắt đầu theo dõi việc rút các đội quân của người Kurd khỏi khu vực biên giới trong bán kính 30 km. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu tuần tra chung trong khu vực sau 150 giờ.

Cũng theo thỏa thuận, Ankara tuyên bố sẽ ngừng chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” nhưng vẫn giữ quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ nơi họ dự định di dời người tị nạn Syria trong tương lai.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục