Nga bác bỏ cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Syria

  • 03/03/2020 15:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Theo báo cáo của Ủy ban Liên hợp quốc về Syria, các lực lượng không quân Nga đã nhiều lần phạm tội ác chiến tranh ở Syria. Tuy nhiên, Nga lập tức lên tiếng bác bỏ điều này.
Chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

“Thông báo tại một cuộc họp báo chung tại văn phòng của Liên hợp quốc ở Geneva do Chủ tịch Ủy ban Paulo Sergio Pinheiro và Ủy viên Hanni Megalli chủ trì nêu rõ, chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và đồng minh tiếp tục các cuộc tấn công ở Idlib. Không quân Nga đã phạm tội ác chiến tranh khi thực hiện các cuộc không kích bừa bãi vào nhiều khu vực dân sự ở tỉnh này.

Trong một loạt các cuộc không kích ở quận Maaret-en-Nuuman vào ngày 22-7- 2019, một máy bay quân sự đã nhắm vào khu chợ đông đúc. Trước đó, vào ngày 16-8-2018, một nơi tập trung người di cư ở khu vực Haas, phía Nam Idlib cũng đã bị một chiến đấu cơ nhắm mục tiêu. Dựa vào các dữ liệu thu thập được, có lý do hợp lý để tin rằng, cả hai cuộc tấn công đều do Nga thực hiện. Họ đã không nhắm vào các mục tiêu quân sự cụ thể của lực lượng Hồi giáo thánh chiến, mà lại nhắm vào các thành phần dân sự", hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, phía Nga lập tức bác bỏ cáo buộc, nói đó là hoàn toàn bịa đặt.

“Những người thích chính trị chỉ nhắm vào Nga vì Nga cung cấp hỗ trợ cho Syria và người dân nước này. Vì một số lý do, Liên hợp quốc không nhận thấy Mỹ, Israel và Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng Cộng hòa Ảrập, họ chỉ ghi nhận một số cuộc tấn công của không quân Nga nhắm vào thường dân nhưng lại không đưa ra được bằng chứng cụ thể”, một chuyên gia quân sự Nga phản bác.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục