Thổ Nhĩ Kỳ "vô hiệu hóa" 32 tay súng YPG ở Bắc Syria

  • 03/03/2020 09:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc Phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2-3-2020 cho biết, lực lượng an ninh nước này đã “vô hiệu hóa” 32 tay súng thuộc Các Đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và Đảng Lao động người Kurd (PKK) ở miền Bắc Syria.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Bắc Syria

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Bắc Syria

“Những tay súng YPG này đã cố gắng xâm nhập vào khu vực mà Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch chống khủng bố mang tên Mùa xuân Hòa bình ở miền Bắc Syria. Tuy nhiên, chúng đã bị vô hiệu hóa”, Bộ Quốc Phòng Thổ Nhĩ Kỳ viết trên Twitter ngày 2-3.

Chiến dịch Hòa bình Mùa xuân được Ankara triển khai từ tháng 10-2019, nhằm loại bỏ các tay súng YPG và PKK mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là nhóm khủng bố ở phía Đông sông Euphrates, nhằm đảm bảo an ninh cho biên giới nước này, hỗ trợ người tị nạn Syria trở về nhà an toàn.

Chính quyền Ankara thường sử dụng từ “vô hiệu hóa” để ám chỉ những kẻ khủng bố đầu hàng, bị giết chết hoặc bị bắt.

Trong một diễn biến khác, hôm 1-3-2020, Ankara thông báo phát động một hoạt động quân sự mới mang tên “Lá chắn Mùa xuân” ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria, nhằm đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Damascus trong khu vực khiến quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phải chịu thiệt hại lớn trong thời gian qua.

Theo Anadolu Agency

Tin cùng chuyên mục