[Video] Cảnh phi công Syria bung dù thoát khỏi máy bay bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ ở Idlib

  • 03/03/2020 10:04
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Hai phi công Syria đã bung dù, thoát ra an toàn sau khi máy bay của họ bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên bầu trời của Idlib, Syria hôm 1-3.

Đoạn video được quay vào chủ nhật 1-3 cho thấy, chiếc máy bay Syria xoay vòng liên tục, đuôi của nó bốc cháy, khi hai chiếc dù trắng bung ra trên bầu trời khu vực chiến sự đang leo thang.

Đoạn video được quay gần Khan Assubul, một thị trấn thuộc tỉnh Idlib, phía Nam Saraqib, đã được Quân đội Ảrập Syria giải phóng vào tối cùng ngày.

Idlib là thành trì cuối cùng của các lực lượng chống Chính phủ ở Syria, trong số đó có cả  nhóm thánh chiến như Hayat Tahrir al-Sham (HTS), một chi nhánh của Al-Qaeda.

Ankara đã phát động chiến dịch “Lá chắn mùa xuân” hồi cuối tuần qua, đưa thêm quân và thiết bị quân sự vào Idlib sau cái chết của 34 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc không kích vào Syria tuần trước.

Trong sự việc này, Nga cho biết, binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã được bố trí bên cạnh những kẻ khủng bố đang bị Damascus nhắm mục tiêu một cách hợp pháp và Thổ Nhĩ Kỳ đã không thông báo chính xác cho Matxcơva về các hoạt động chuyển quân của họ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục