Nga bác bỏ các báo cáo về cái chết của 4 quân nhân tại Syria

  • 02/05/2019 15:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 2-5 lên tiếng bác bỏ các báo cáo trước đó nói rằng, 4 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của phiến quân ở phía tây bắc Syria.
Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga

Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga

"Một số cơ quan truyền thông mới đây đưa tin nói 4 quân nhân Nga đã bị bắn chết ở tỉnh Hama, phía tây bắc Syria khi các tay súng thánh chiến tiến hành bắn phá khu vực này là hoàn toàn không đúng. Gần đây, không có một quân nhân Nga nào bị sát trên lãnh thổ Syria. Tất cả các đại diện của lực lượng vũ trang Nga hiện đang triển khai ở Syria đều sống tốt và hoàn thành nhiệm vụ của mình”, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định trong một thông báo được phát đi vào sáng sớm ngày hôm nay (2-5).

"Các báo cáo của phương tiện truyền thông gần đây về cái chết của 4 binh sĩ Nga là một tập hợp của các tin tức giả mạo khác. Thật không may, một số phương tiện truyền thông Nga đang báo cáo thông tin không đáng tin cậy”, thông báo viết tiếp.

Trước đó, vào ngày 1-5, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Viktor Kupchishin cho biết, kể từ đầu tháng 4 đến nay, phiến quân đã sử dụng máy bay không người lái và các hệ thống phóng tên lửa để tiến hành 12 cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân H'meymim của Nga và nhiều vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Latakia, tuy nhiên, tất cả các cuộc tấn công của chúng đều bị đẩy lùi.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục