New York ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola

  • 24/10/2014 10:02
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Một bác sĩ tại thành phố New York, Mỹ, vừa có kết quả quả dương tính đối với virus Ebola.  

Một bác sĩ tại thành phố New York, Mỹ, vừa có kết quả quả dương tính đối với virus Ebola, ông trở thành trường hợp đầu tiên của thành phố này nhiễm căn bệnh nguy hiểm khiến hàng nghìn người chết ở Tây Phi.New York ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola ảnh 1

Bác sĩ Craig Spencer, trường hợp đầu tiên được cho là nhiễm Ebola tại New York

Nhà chức trách cho hay bác sĩ Craig Spencer vừa trở về từ Guinea cách đây 10 ngày sau khi ông tình nguyện tham gia chữa trị cho các bệnh nhân tại Guinea.

Ông có các triệu chứng như sốt, buồn nôn, đau và mệt mỏi vào tối ngày thứ Tư, 22-10. Vị bác sĩ đã nhanh chóng được cách ly và đưa vào chữa trị tại bệnh viện Bellevue ở Manhattan vào hôm thứ 5, 23-10 (giờ địa phương).

Bác sĩ Craig Spencer, 33 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Columbia Presbyterian. Được biết trước khi có các triệu chứng giống như khi nhiễm bệnh Ebola, ông đã di chuyển từ Manhattan đến Brooklyn bằng tàu điện ngầm vào tối ngày 22-10, sau đó ông đã đến một điểm chơi bowling và cuối cùng là đón taxi về nhà.

Hiện cơ quan chức năng tại New York đang tiến hành tìm kiếm cũng như theo dõi sức khỏe đối với những người có thể đã có tiếp xúc với ông trong nhưng ngày qua. Các xét nghiệm tiếp theo sẽ được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh CDC của Mỹ tiến hành để xác nhận về kết quả xét nghiệm ban đầu.

Tin cùng chuyên mục