Cuộc chiến chống Ebola có tín hiệu mới đầy tích cực

  • 22/10/2014 22:48
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Ghana, John Mahama, vừa thông báo rằng những nguồn lực và hỗ trợ quan trọng để giải quyết dịch bệnh Ebola đã bắt đầu cập bến 3 nước Tây Phi có tình trạng lây nhiễm Ebola nghiêm trọng nhất thế giới.

Đây chắc chắn là tín hiệu đáng mừng, sau khi nhiều chính trị gia lên tiếng chỉ trích các nước và cả Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không thực sự tích cực và chủ động trong việc ngăn chặn Ebola.

Theo lời ông Mahama, các trung tâm điều trị đang được dựng lên ở Guinea, Liberia và Sierra Leone. Đây là những quốc gia chiếm phần lớn tỷ lệ người bệnh Ebola bị tử vong hiện nay.


Cuộc chiến chống Ebola có tín hiệu mới đầy tích cực ảnh 1

Cuộc chiến chống Ebola đã có những tín hiệu tích cực

Dù đã có tín hiệu tích cực, ông Mahama vẫn kêu gọi các tổ chức và cơ quan cần phối hợp đồng bộ để tránh trùng lặp, giẫm chân nhau.

Cho tới giờ, Ebola đã giết chết hơn 4.500 người. Theo ước tính thì khoảng 70% số người nhiễm căn bệnh này đã tử vong. Trong khi đó, WHO cho biết Nigeria đã được coi là “miễn nhiễm” với Ebola sau 6 tuần không có ca nhiễm mới. Hồi tuần trước, Senegal cũng “sạch bóng” loại virus nguy hiểm này như Nigeria.

Ở một diễn biến khác có liên quan, đại diện Liên Hợp Quốc cho hay, một trong những nhân viên của họ tại Sierra Leone đã mất vì Ebola, qua đó đánh dấu đây là nạn nhân thứ 3 trong hàng ngũ LHQ tử vong trong cuộc chiến với loại virus nguy hiểm này.

Tin cùng chuyên mục