Nestle “đau lòng” tiêu hủy hơn 50 triệu USD mỳ ăn liền vì scandal

  • 17/06/2015 11:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Đại diện hãng Nestle vừa cho hay, hãng này sẽ tiến hành tiêu hủy một lượng lớn mỳ ăn liền Maggi rất phổ biến của họ, dù kế hoạch này làm họ thiệt hại tới hơn 50 triệu USD. Tất cả bắt nguồn từ lệnh cấm bán Maggi của cơ quan an toàn thực phẩm Ấn Độ.
Hãng Nestle chịu thiệt hại lớn sau khi phải tiêu hủy lượng mỳ khổng lồ

Hãng Nestle chịu thiệt hại lớn sau khi phải tiêu hủy lượng mỳ khổng lồ

Hãng Nestle chịu thiệt hại lớn sau khi phải tiêu hủy lượng mỳ khổng lồ Trước đó, các quan chức phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm Ấn Độ cho hay, các cuộc kiểm tra và xét nghiệm đã cho thấy loại mỳ ăn liền của Nestle “không an toàn, gây nguy hiểm”, đồng thời cáo buộc hãng này không tuân thủ các điều luật về an toàn thực phẩm.

Trong khi đó, phía Nestle luôn khẳng định rằng sản phẩm của họ an toàn, và hiện hãng này đang có đơn phản đối lệnh cấm, nộp lên tòa án tối cao ở thành phó Mumbai.

Trên thị trường đông dân Ấn Độ, Nestle chiếm tới 80% thị phần mỳ ăn liền.

Trong một tuyến bố vừa phát đi, phía Nestle cho hay, khoản tiền thiệt hại hơn 50 triệu USD bao gồm các sản phẩm mỳ gói Maggi bị rút khỏi thị trường, cũng như lượng hàng đang trữ tại nhà máy và các đối tác phân phối.

“Sẽ phải tính thêm chi phí vào bản kê khai, ví dụ như phí rút hàng khỏi thị trường, chuyển hàng tới các điểm tiêu hủy, rồi chi phí tiêu hủy… Con số thiệt hại cuối cùng sẽ được xác nhận sau đó”, tuyên bố của Nestle có đoạn.

Hồi đầu tháng này, Nestle bắt đầu rút thương hiệu mỳ ăn liền Maggi khỏi thị trường Ấn Độ, sau khi nhà chức trách cho rằng họ phát hiện hàm lượng chì cao hơn mức cho phép trong một số gói mỳ.

Giám đốc điều hành toàn cầu của Nestle – ông Paul Bulcke – đã yêu cầu được xem các kết quả kiểm nghiệm mỳ Maggi mà nhà chức trách Ấn Độ đã tiến hành, đồng thời hứa sẽ sớm đưa sản phẩm này trở lại thị trường.

Cho tới giờ, một số bang ở Ấn Độ cũng đã tiến hành kiểm tra chất lượng bột ngọt hóa học (MSG) trong các sản phẩm mỳ ăn liền, sau những tranh cãi đã qua.

Có mặt tại quốc gia Nam Á từ năm 1983, tới giờ mỳ ăn liền đã trở thành loại thực phẩm rất phổ biến ở đây. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy mỳ ăn liền ở các cửa hàng tạp hóa trên khắp Ấn Độ.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục