Nam thanh niên giả gái "đào mỏ" đại gia

  • 04/08/2015 08:26
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông 25 tuổi mới đây đã bị tòa án nhân dân Tây Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc tuyên phạt 3 năm tù, sau khi bị cáo buộc giả gái để lừa tiền một doanh nhân giàu có.

Nam thanh niên giả gái "đào mỏ" đại gia ảnh 1

Bị cáo họ Trương nhận 3 năm tù vì gạt tình lừa tiền một thương nhân

Gạt tình, lừa tiền ngoạn mục

Bị cáo họ Trương, sinh năm 1990, người thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, theo học một năm tại một trường đại học ở Bắc Kinh trước khi quyết định bỏ học. Trước tòa, Trương khai nhận, lần đầu tiên anh ta liên lạc với thương nhân họ Tống qua phần mềm WeChat là khi muốn mua hổ phách vào tháng 4 năm ngoái. Hắn nói với anh Tống rằng mình 22 tuổi và tên là Khương Vy. “Tôi nhận thấy phụ nữ được ưu ái giảm giá nhiều hơn, vì vậy tôi giả mạo thành một cô gái và giữ liên lạc với anh Tống” – Trương khai nhận.

Không lâu sau khi làm quen trên mạng và thường xuyên trò chuyện qua điện thoại, “thương gia hổ phách” Tống đã thực sự phải lòng “cô gái” tên Khương Vy. Đối tượng Trương cho biết, ban đầu không có ý định lừa đảo tiền bạc của anh Tống, nhưng tháng 6-2014, vì cần tiền học ngoại ngữ nên Trương đã xin “người tình mạng” 10.000 NDT. Doanh nhân Tống hào phóng chuyển ngay tiền vào tài khoản của “bạn gái” Khương Vy. Từ đó, Trương không ngừng “đào mỏ” Tống với nhiều lý do, chẳng hạn như cần tiền thuốc thang vì bị bệnh thiếu máu...

“Ngay từ khi bắt đầu quen biết, tôi không ngờ rằng bạn gái của mình lại là đàn ông dù đối tác làm ăn của tôi đa phần là nữ giới” - nạn nhân bị lừa tình gạt tiền họ Tống cho biết. “Giọng anh ta quá giống phụ nữ và anh ta cũng gửi cho tôi những bức hình của một cô gái 

trẻ đẹp”. 

Hành vi lừa đảo của Trương bị bại lộ từ tháng 3 năm nay do thương nhân này muốn gặp trực tiếp bạn gái quen trên mạng, đặc biệt là khi số tiền “bạn gái” ngọt nhạt xin anh ta ngày càng tăng lên. Đáp ứng đề nghị của anh Tống, bị cáo Trương đã giả vờ là hàng xóm của Khương Vy tới cuộc hẹn và thuyết phục Tống rằng người yêu Khương Vy của anh ta không phải là kẻ lừa đảo, nhưng gần đây cô phải ở trong viện do bệnh nặng và rơi vào tình trạng hôn mê.

Phát hiện giọng nói của người hàng xóm giống với giọng nói bạn gái trên mạng, doanh nhân này quyết định trình báo cảnh sát về vụ việc. Cho đến khi sự việc bị vỡ lở, Trương đã moi tiền của thương gia Tống hơn 50 lần, tổng cộng là hơn 200.000 NDT (hơn 600 triệu VND).

Hiện gia đình nghèo khó của Trương đã phải bán hết tài sản để bồi thường cho thương nhân Tống 150.000 NDT và cam kết sẽ đưa thêm 100.000 NDT trong năm nay. Trước tòa, người bị hại cho biết tha thứ cho Trương về hành vi lừa tiền anh ta.

Không ít nạn nhân của bẫy tình qua mạng 

Kịch bản lừa tương tự cũng đã xảy ra với  7 phụ nữ dưới 24 tuổi ở bang Utah, Mỹ. Họ đã rơi vào bẫy tình qua mạng với một người mà họ tin là người đàn ông mơ ước, trong khi thực tế “anh ta” là một phụ nữ, tên Kayla, 24 tuổi, ở bang Texas. Tháng 4-2015, trong một chương trình truyền hình với sự tham gia của cả người bị lừa và kẻ lừa đảo, Kayla đã xin lỗi 7 cô gái với lý do mình là người đồng tính và thực sự cảm mến họ. May mắn, những nạn nhân đều chấp nhận lời xin lỗi này và cho biết họ vẫn có thể trở thành bạn của nhau.

Trước đó, Kayla đã đánh cắp danh tính của một sinh viên tên là Keagan ở tiểu bang Montana để làm quen với các cô gái trẻ. Vụ giả mạo của Kayla bị lộ khi một trong số 7 nạn nhân nghi ngờ nam sinh viên cô thường xuyên nói chuyện dùng thủ đoạn qua mạng để lập hồ sơ giả, rồi lừa đảo tình ái phụ nữ. Thủ phạm của vụ lừa đảo này - Kayla cho biết cô “không hề có ý định xấu”, việc hẹn hò với nhiều phụ nữ chỉ là cách để cô cố gắng tìm ra con người thật của mình.

Theo Shanghaiist/Dailymail

Tin cùng chuyên mục