Mỹ tăng cường trừng phạt, đưa một Thứ trưởng Nga vào danh sách đen

  • 27/01/2018 21:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ vừa đưa thêm nhiều quan chức Nga và các công ty năng lượng vào danh sách trừng phạt vào hôm 26-1, đặc biệt trong đó có cả Thứ trưởng Năng lượng Nga Andrey Cherezov.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, họ đã bổ sung 21 cá nhân và 9 công ty vào danh sách trừng phạt.

Đây là lệnh trừng phạt mới được bổ sung liên quan đến vấn đề Crimea, trong đó, Thứ trưởng Andrey Cherezov cũng nằm trong danh sách đen do vai trò của ông này trong vụ 4 tuabin của công ty Siemens bị vận chuyển trái phép đến Crimea hồi tháng 8-2017.

Một nhân vật đáng chú ý khác cũng mới bị Mỹ trừng phạt là giám đốc công ty Technopromexport, ông Sergey Topor-Gilka và nhiều công ty công khác của tập đoàn sản xuất dầu mỏ Surgutneftegaz.

Mỹ tiếp tục tăng cường trừng phạt nhằm vào Nga

Mỹ tiếp tục tăng cường trừng phạt nhằm vào Nga

Rostec, công ty mẹ của Technopromexport, cho biết, họ rất lấy làm tiếc vì điều này, trong khi Bộ Năng lượng Nga không đưa ra bình luận gì.

Lệnh trừng phạt mới được đưa ra chỉ vài ngày trước hạn chót quốc hội Mỹ đưa ra cho chính phủ của Tổng thống Trump đối với việc trình lênh kế hoạch đáp trả Nga sau cáo buộc nước này can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Bộ Tài chính Mỹ khẳng định, lệnh trừng phạt mới đưa ra của họ chỉ về vấn đề Crimea và không liên quan tới cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục