Nga sẵn sàng trao trả vũ khí ở Crimea cho Ukraine

  • 12/01/2018 23:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/1 tuyên bố, sẵn sàng trao trả Ukraine số vũ khí và xe cơ giới quân sự của nước này tại Crimea, cho dù số này đã ở tình trạng hư hại nặng. 
Tổng thống Nga Putin trong một lần trả lời phỏng vấn

Tổng thống Nga Putin trong một lần trả lời phỏng vấn

Trả lời với báo giới, Tổng thống Putin cho biết Nga đã trao trả các tài sản quân sự cho Ukraine hồi năm 2014. Kể từ đó tới nay, phía Kiev cũng nhiều lần đề cập vấn đề trao trả, Nga sẵn sàng nối lại quá trình này.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết, số vũ khí có thể trao trả gồm hàng chục tàu quân sự, hàng chục máy bay chiến đấu, đồng thời nhấn mạnh phía Nga sẵn sàng hỗ trợ Ukraine vận chuyển số vũ khí này về hải cảng Odessa.

Tổng thống Nga cho hay, một số lượng lớn đạn dược không thể vận chuyển vì lý do an toàn thì cần được tiêu hủy tại chỗ. Moskva sẵn sàng mời giới quân sự Ukraine đến chứng kiến quá trình tiêu hủy. 

Xe tăng Ukraine trên tàu trở về Ukraine từ Crimea năm 2014

Xe tăng Ukraine trên tàu trở về Ukraine từ Crimea năm 2014

Bán đảo Crimea của Ukraine đã được sáp nhập vào Nga theo kết quả trưng cầu ý dân năm 2014. Vì lý do này, Ukraine đã cắt đứt quan hệ với Nga. Mỹ và phương Tây áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt Nga. Tuy nhiên, Moskva khẳng định không bao giờ thay đổi quyết định sáp nhập.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục