Nga tiên đoán sắp bị Mỹ tăng cường trừng phạt

  • 14/01/2018 07:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov vừa cho biết, Moscow đang nhìn thấy những nỗ lực của Mỹ nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra ở Nga vào tháng 3.

“Chúng tôi nhìn thấy các nỗ lực của Mỹ trong việc can thiệp vào tình hình nội bộ của Nga, đặc biệt là trước kì bầu cử. Điều này có thể được thực hiện bằng một lệnh trừng phạt mới vào cuối tháng 2”, Thứ trưởng Sergei Ryabkov nhận định với hãng tin Tass.

Nga có kế hoạch tiến hành cuộc tổng tuyển cử vào ngày 18-3 tới, trong đó, Tổng thống Putin được cho là người có khả năng lớn nhất giành thắng lợi.

Thứ trưởng Ryabkov tiên đoán Mỹ sắp trừng phạt Nga

Thứ trưởng Ryabkov tiên đoán Mỹ sắp trừng phạt Nga

Vào hồi tháng 8-2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí sắc lệnh trừng phạt mới, trong đó không những tăng cường trừng phạt nhằm vào Nga ở các ngành năng lượng, tài chính mà còn hạn chế quyền lực của ông trong việc tự ý gỡ bỏ các lệnh cấm vận này.

Mỹ bắt đầu ban hành các lệnh trừng phạt vào năm 2014 khi cáo buộc nước này can thiệp vào tình hình nội bộ Ukraine và sáp nhập trái phép bán đảo Crimea. EU cũng tham gia các nỗ lực và nhận sự đáp trả từ Nga dưới sắc lệnh cấm nhập khẩu hàng nông sản.

Theo hãng tin Reuters, lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhiều khả năng sẽ bao gồm việc ngăn cản các quốc gia và tổ chức quốc tế mua trái phiếu chính phủ Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục