Một cô gái may mắn sống sót, thoát khỏi tay sát nhân ghê rợn

  • 04/01/2018 06:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan Điều tra Sevastopol, Nga đã điều tra, khám phá thành công nhiều vụ án nghiêm trọng xảy ra từ trước khi Crimea và Sevastopol sáp nhập vào Liên bang Nga trong mấy năm gần đây. Trong đó, vụ án hiếp dâm, giết 4 phụ nữ được coi là lớn nhất. 
Pavel Bondarenko trong phòng cách ly tại tòa

Pavel Bondarenko trong phòng cách ly tại tòa

Trưng cầu giám định ADN để xác định kẻ sát nhân

Bị cáo là Pavel Bondarenko (36 tuổi), một thợ xây dựng ở Sevastopol. Ông bố của 4 đứa con này từng được coi là người chủ gia đình gương mẫu, người chồng, người cha đáng yêu. Tuy nhiên, không một người thân nào kể cả vợ của hắn có mặt tại phiên tòa xét xử… Theo tài liệu điều tra, tối 17-1-2009, tại điểm dừng xe buýt trên phố Admiral Makarov, một người đàn ông đã tấn công, cưỡng hiếp, bóp cổ một phụ nữ 60 tuổi đến chết. Sau đó, hắn chiếm đoạt sợi dây chuyền bạc có gắn kèm cây thánh giá và chiếc điện thoại di động. 

Tối 16-12-2010, cô gái 26 tuổi cũng bị cưỡng hiếp và giết hại gần khu dân cư trên đại lộ Pobeda. Thi thể của cô gái này được tìm thấy trong khuôn viên của ngôi nhà cách nơi cô sống gần 150m. Ngày 23-12-2014, cảnh sát lại phát hiện được một thi thể phụ nữ khác. Nạn nhân là nữ sinh viên 20 tuổi đã bị cưỡng hiếp và bóp cổ đến chết. Nạn nhân thứ tư - một phụ nữ 37 tuổi cũng bị giết hại bằng cách tương tự vào tối 1-9-2015.

Một điểm chung là kẻ sát nhân đều chiếm đoạt tiền và đồ trang sức của 3 nạn nhân này. Ngoài ra, các điều tra viên còn tìm thấy một cô gái may mắn còn sống sau vụ tấn công vào ngày 1-2-2011. Khi bị người đàn ông lạ mặt tấn công gần một khu nhà ở, cô đã chống trả quyết liệt, cắn vào tay hắn. Sau khi thoát khỏi kẻ tấn công, cô gái hét lên kêu cứu khiến người đàn ông bỏ chạy.

Theo Cơ quan Điều tra Sevastopol, trong quá trình điều tra các vụ giết 2 phụ nữ vào năm 2014 và 2015, các điều tra viên đã điều tra lại những vụ án hiếp dâm, giết người tương tự xảy ra trước đây vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Họ phân loại các vụ án này theo địa điểm, phương thức thực hiện tội phạm, các đặc điểm của nạn nhân… Đồng thời, cơ quan điều tra cũng trưng cầu giám định ADN. 3 tháng sau khi người phụ nữ 37 tuổi bị giết, danh tính của kẻ phạm tội đã được xác định. Hắn là Pavel Bondarenko và được xác định là kẻ cưỡng hiếp, giết hại 3 phụ nữ trước đó. 

Chỉ tấn công nạn nhân ở nơi vắng người vào buổi tối

Theo các điều tra viên, hành động tội ác của Pavel có thể được ngăn chặn ngay sau khi hắn giết người phụ nữ đầu tiên. Thực tế, trong quá trình điều tra vụ giết hại người phụ nữ 60 tuổi, Pavel đã bị bắt. Nhưng do không đủ chứng cứ, hắn được thả ra. Theo Cơ quan Điều tra Sevastopol, Pavel đã để máu của mình dính vào quần của nạn nhân khi người phụ nữ này chống lại hắn. Tuy nhiên trước đây, các điều tra viên đã không trưng cầu giám định ADN.  

Pavel đã bị bắt lại vào tháng 1-2016 ngay tại sân nhà của hắn. Đến tận bây giờ, những người thân của Pavel vẫn không tin hắn phạm tội. Sau khi bị bắt, Pavel đã nhận tội và khẳng định không lựa chọn nạn nhân. Họ khác nhau về ngoại hình và tuổi tác. Hắn chỉ tấn công nạn nhân ở nơi vắng người và vào buổi tối.

Pavel khai, hắn say rượu và không nhớ gì cả. Tuy nhiên, kết quả giám định cho thấy, tại thời điểm gây án, hắn có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự. Khám xét căn hộ của gia đình Pavel, cảnh sát tìm thấy nhiều đồ trang sức mà hắn chiếm đoạt được của các nạn nhân. Ngày 15-12-2017, Tòa án thành phố Sevastopol đã tuyên phạt Pavel Bondarenko tù chung thân với chế độ giam giữ nghiêm ngặt. Đây là bản án chung thân đầu tiên đã được tuyên ở Sevastopol kể từ khi sáp nhập vào Nga.

Theo Komsomol.Pravda

Tin cùng chuyên mục