Mỹ: Tài xế lái xe qua đám đông, bắn chết một người biểu tình vũ trang

  • 27/07/2020 21:35
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Cuộc biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ, tối 25-7 biến thành chết chóc khi một tài xế lái xe qua đám đông, bắn chết một người biểu tình vũ trang tiếp cận chiếc xe.
Nhân viên y tế ở Austin có mặt tại hiện trường vụ tài xế lái xe đâm vào người biểu tình, ngày 26-7-2020

Nhân viên y tế ở Austin có mặt tại hiện trường vụ tài xế lái xe đâm vào người biểu tình, ngày 26-7-2020

Trong video được phát trực tiếp trên Facebook, chiếc ô tô hú còi trước khi nhiều tiếng súng vang lên và những người biểu tình bắt đầu la hét, chạy tán loạn.

Nguồn tin từ lực lượng cảnh sát bang Texas cho biết, tài xế đã bị bắt và đang hợp tác với các nhà điều tra. Giới chức chưa xác định được người biểu tình thiệt mạng, nhưng mẹ của người đàn ông nói tên anh ta là Garrett Foster.

Trong khi đó, tại vùng ngoại ô Aurora thuộc bang Colorado, một người biểu tình đã bắn và làm bị thương một người khác. Cảnh sát không tiết lộ chi tiết về vụ nổ súng, song cho biết, những người biểu tình cũng gây ra thiệt hại lớn cho thành phố.

Tại Seattle, cảnh sát phải rút lui rạng sáng 26-7, vài giờ sau các cuộc biểu tình lớn trong khu phố Capitol Hill của thành phố. Một số người biểu tình nán lại sau khi cảnh sát rút nhưng phần lớn giải tán sau đó.

Trong một cuộc họp báo đêm khuya, cảnh sát trưởng Seattle Carmen Best kêu gọi người biểu tình giữ ôn hòa sau khi họ ném đá, chai lọ, pháo hoa và thậm chí nổ súng vào cảnh sát.

"Chúng tôi đã bắt ít nhất 45 người vì tội hành hung, cản trở và không tuân thủ yêu cầu giải tán. 21 cảnh sát cũng đã bị thương, nhưng chủ yếu chỉ bị thương nhẹ", ông Best cho hay.

Các cuộc biểu tình ở Mỹ bắt nguồn sau cái chết của người da màu George Floyd ngày 25-5 để phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát. Floyd chết sau khi một cảnh sát da trắng ghì gáy trong gần 9 phút, bất chấp việc anh cầu xin vì không thở được.

Theo The New York Time

Tin cùng chuyên mục