Mỹ phủ nhận đứng sau sự cố mất điện ở Venezuela

  • 12/03/2019 09:50
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bác bỏ hôm 11/3 rằng, Mỹ chịu trách nhiệm về việc hack mạng lưới năng lượng của Venezuela, khẳng định rằng việc thiếu hụt nguồn điện hiện đang gây khó khăn cho quốc gia Nam Mỹ này là kết quả của “nhiều năm và nhiều năm” bị chính quyền Venezuela “bỏ rơi”.

Nói chuyện với các phóng viên tại Bộ Ngoại giao, ông Pompeo phủ nhận chính quyền của Tổng thống Trump đã tham gia vào một chiến dịch nhằm lật đổ Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro khỏi quyền lực và kiểm soát trữ lượng dầu mỏ khổng lồ. Ngược lại, Ngoại trưởng Pompeo cho biết, có một số ít quốc gia ủng hộ ông Maduro.

Ông Pompeo đã phát biểu ngay sau khi Nhà Trắng áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Venezuela nhằm vào một ngân hàng Nga bị cáo buộc cung cấp tài chính bất hợp pháp cho chính phủ Maduro.

Mỹ phủ nhận đứng sau sự cố mất điện ở Venezuela

Cuộc khủng hoảng chính trị và khủng hoảng nhân đạo ở Venezuela đã trở nên tồi tệ hơn trong những ngày gần đây sau khi một làn sóng mất điện và thông tin liên lạc trên khắp đất nước diễn ra, khi phe đối lập và những người trung thành với Maduro tổ chức các cuộc biểu tình ở Caracas và các thành phố khác. Cả hai bên đã đổ lỗi cho những người khác về sự cố mất điện, và chính phủ Maduro đã tuyên bố công khai Mỹ đã tấn công lưới điện Venezuela.

Theo Washingtontimes.com

Tin cùng chuyên mục