Venezuela: Hàng nghìn người xuống đường ủng hộ ông Maduro tại buổi tuần hành "chống đế quốc"

  • 11/03/2019 17:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hàng ngàn người Venezuela đã xuống đường hôm 9-3 để thể hiện sự ủng hộ  Tổng thống Nicolas Maduro trong một cuộc tuần hành “chống đế quốc”.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trước đám đông ủng hộ ông trong buổi tuần hành, ngày 9-3-2019

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trước đám đông ủng hộ ông trong buổi tuần hành, ngày 9-3-2019

Vào ngày 9-3, đã có hàng nghìn người dân xuống đường ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro trong một cuộc tuần hành "chống đế quốc".

Phát biểu tại cuộc biểu tình, ông Maduro nói: "Chúng ta đang đối phó với một cuộc chiến tranh năng lượng điện, đó là một cuộc chiến do chính phủ đế quốc Mỹ áp đặt, như một cuộc chiến di sản. Họ tấn công nền kinh tế và đời sống hàng ngày của người dân".

Được biết, vào năm 2015, Tổng thống Mỹ lúc đó là Barack Obama đã chính thức coi Venezuela là "mối đe dọa đặc biệt với an ninh quốc gia Mỹ".

Cuộc tuần hành diễn ra cùng ngày khi lãnh đạo phe đối lập của đất nước và tự phong là tổng thống lâm thời, ông Juan Juan Guaido, tập hợp hàng ngàn người ủng hộ ông tại thủ đô.

Ngay sau đó, Tổng thống dân biểu Maduro khẳng định, ông Guaido nên bị bắt vì đã vi phạm lệnh cấm đi lại do Tòa án tối cao áp đặt, và thề sẽ đánh bại nhóm "thiểu số điên cuồng" đang tìm cách lật đổ ông.

Trước đó, ông Juan Guaido đã bí mật rời đất nước đi Colombia hôm 23-2 để điều phối các nỗ lực đưa viện trợ nhân đạo vào Venezuela, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt thực phẩm và thuốc men lan rộng.

Ngày 4-3, ông Guaido  xuất hiện ở sân bay quốc tế Maiquetia ở thủ đô Caracas mà không báo trước, và gặp gỡ Đại sứ các nước châu Âu tại sảnh đến, theo lời các nhân chứng.

Việc nhà lãnh đạo đối lập Venezuela trở lại quê nhà có thể trở thành điểm xung đột kế tiếp trong cuộc đối đầu với Tổng thống Maduro, vào lúc ông Guaido tìm cách duy trì thời cơ và thúc đẩy những nước ủng hộ ông tiếp tục cô lập hơn nữa chính phủ của ông Maduro.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục