Phần lớn lãnh thổ Venezuela vẫn tê liệt vì mất điện

  • 09/03/2019 19:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Mạng lưới điện của Venezuela vẫn chưa thể quay trở lại hoạt động bình thường kể từ chiều ngày 7-3 đến nay, điều khiến phần lớn lãnh thổ quốc gia này rơi vào tình trạng tê liệt.

Tập đoàn Điện lực Quốc gia Venezuela cho biết, 21 trong tổng số 23 bang của nước này đã rơi vào cảnh mất điện từ chiều ngày 7-3 do gặp vấn đề ở nhà máy thủy điện Guri đóng vai trò chủ chốt của nước này. Chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc đây là hành động phá hoại của phe đối lập nhằm gây ra sự hỗn loạn.

Điện đã quay trở lại một vài khu vực vào cuối ngày 8-3, tuy nhiên, theo ghi nhận, khoảng 15 trong số 23 bang của Venezuela vẫn bị ảnh hưởng bởi mất điện.

Đây là vụ mất điện tồi tệ nhất ở Venezuela trong nhiều năm qua

Đây là vụ mất điện tồi tệ nhất ở Venezuela trong nhiều năm qua

Sự cố này đã khiến công sở, trường học, bệnh viện và hệ thống giao thông công cộng phải ngừng hoạt động. Hàng loạt chuyến bay ra vào Caracas phải chuyển hướng, trong khi hàng nghìn nhân viên tại đây phải nghỉ làm.

Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido đã chỉ trích chính quyền của Tổng thống Maduro gây ra vụ mất điện này và thực hiện nhiều hành động phá hoại quốc gia.

Trên thực tế, tình trạng mất điện vẫn thường xuyên xảy ra ở Venezuela và buộc Maduro phải thực hiện chính sách cắt điện luân phiên.

Sự cố này diễn ra đặt thêm gánh nặng cho cuộc sống của người dân Venezuela, vốn đã phải chịu đựng siêu lạm phát, thiếu lương thực và thuốc men trầm trọng. Phe đối lập cáo buộc nạn tham nhũng tràn lan và sự yếu kém trong quản lý là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong khi Tổng thống Maduro lại khẳng định đây là hệ quả của sự phá hoại từ những kẻ thù chính trị.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục