Mỹ hoan nghênh việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria

  • 24/09/2019 12:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 23-9 đã hoan nghênh thông báo của Liên hợp quốc (LHQ) về việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria.

Mỹ hoan nghênh việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria ảnh 1

Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres

"Mỹ hoan nghênh thông báo của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nói rằng, đã đạt được thỏa thuận giữa Chính phủ Syria và Ủy ban đàm phán Syria để thành lập Ủy ban Hiến pháp ở nước này", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong thông cáo báo chí ngày 23-9.

"Trong khi vẫn còn nhiều việc phải làm, đây là một bước đáng khích lệ để đạt được giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria. Chúng tôi đánh giá cao công việc của Tổng thư ký LHQ, Đặc phái viên LHQ Pedersen, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và các thành viên của Nhóm nhỏ (Anh, Đức, Jordan, Saudi Arabia, Mỹ và Pháp) để đạt được kết quả này", thông báo nói thêm.

Trước đó cùng ngày, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres thông báo thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria, ông đồng thời cảm ơn Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã hỗ trợ trong vấn đề này.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 16-9, tại Thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, lãnh đạo 3 nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hội nghị thượng đỉnh về vấn đề Syria, trong đó tình hình vùng giảm căng thẳng tại tỉnh Idlib và việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria là những chủ đề thảo luận chính. Kết thúc hội nghị, 3 nước đã ra tuyên bố chung khẳng định ủng hộ chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục