Nga và Đặc phái viên LHQ thảo luận việc thành lập Ủy ban hiến pháp Syria

  • 21/01/2019 15:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đặc phái viên Liên Hợp Quốc (LHQ) về Syria Geir Pedersen sắp tới Moscow, gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov để thảo luận về việc thành lập Ủy ban hiến pháp Syria.

Nga và Đặc phái viên LHQ thảo luận việc thành lập Ủy ban hiến pháp Syria ảnh 1

Đặc phái viên LHQ về Syria Geir Pedersen

Trước đó, bình luận về chuyến thăm sắp tới của ông Pedersen tới Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow rất muốn nghe quan điểm của phái viên LHQ về việc thành lập Ủy ban hiến pháp Syria, có nghĩa là soạn thảo hiến pháp mới của đất nước.

Thỏa thuận thành lập Ủy ban hiến pháp Syria đã đạt được tại Đại hội Đối thoại Dân tộc Syria, được tổ chức tại thành phố nghỉ mát Sochi của Nga vào tháng 1- 2018. Tuy nhiên, cho đến nay, các bên liên quan đã không đồng ý về thành phần của Ủy ban. Ủy ban này dự kiến sẽ bao gồm các đại diện của chính phủ Syria, phe đối lập và xã hội dân sự.

Được biết, tân Đặc phái viên của LHQ cho Syria, ông Geir Pedersen đã có chuyến thăm đầu tiên tới Damascus từ ngày 15 đến ngày 18 - 1.

Tại đây, ông đã gặp Ngoại trưởng Syria Walid Muallem, và cuộc gặp được mô tả là "mang tính xây dựng".

Ông Pedersen cũng đã gặp Ủy ban đàm phán Syria đối lập (SNC) ở Riyadh, cam kết hợp tác với cả hai bên Syria để "xây dựng niềm tin và thúc đẩy tiến trình chính trị Geneva".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục