Mỹ giữ một máy bay Nga để kiểm tra vì nghi có thiết bị nổ

  • 07/12/2020 16:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - TASS ngày 7-12 đưa tin: Một máy bay của hãng hàng không Nga Aeroflot đã bị lực lượng chức năng thành phố New York, Mỹ, giữ lại để kiểm tra sau khi nhận được lời cảnh báo có thiết bị nổ.

Mỹ giữ một máy bay Nga để kiểm tra vì nghi có thiết bị nổ ảnh 1

Máy bay chở khách của hãng hàng không Nga Aeroflot bị dọa đánh bom

Theo đó, chiều 6-12 (giờ Mỹ), máy bay mang số hiệu SU102 của Aeroflot, cất cánh từ thủ đô Matxcơva, Nga, sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York, đã bị giữ lại tại sân bay để kiểm tra do bị đe dọa có thiết bị nổ.

“Tất cả hành khách và hành lý của họ đều bị kiểm tra. Chó nghiệp vụ đã được triển khai để hỗ trợ đánh hơi các vật dụng có thể chứa vật liệu nổ. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi không tìm thấy có thiết bị nổ nào trên máy bay”, cảnh sát New York thông báo cho biết.

Theo nguồn tin, chiếc máy bay đã bị giữ lại trong ít nhất ba giờ đồng hồ ngay sau khi vừa hạ cánh tại sân bay ở Mỹ, và trong thời gian này, hành khách không được phép rời khỏi sân bay.

Aeroflot cho biết, chuyến bay theo chiều ngược lại từ New York về Matxcơva dự kiến khởi hành vào lúc 6 giờ 30 tối cùng ngày đã bị dời lại đến 9 giờ tối.

Trước đó cùng ngày, Fox News đưa tin rằng, gần 250 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu SU102 của Aeroflot từ Matxcơva đi New York đã được sơ tán khẩn khỏi máy bay do được cho là có thiết bị nổ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục