Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm mang thiết bị điện tử lên khoang hành khách đối với các chuyến bay từ Abu Dhabi

  • 04/07/2017 03:48
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Trong một thông báo mới được đưa ra vào ngày 3-6, đại diện Sân bay Abu Dhabi cho biết sân bay này đã trở thành sân bay đầu tiên được nhà chức trách Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm mang thiết bị điện tử lên khoang hành khách. 
Giới chức Mỹ áp dụng lệnh cấm máy tính xách tay tại 10 sân bay

Giới chức Mỹ áp dụng lệnh cấm máy tính xách tay tại 10 sân bay

Theo đó, Hãng hàng không Etihad thuộc Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) tuyên bố rằng sau khi thực hiện các biện pháp an ninh bổ sung, Chính phủ Mỹ đã chính thức cho phép hành khách mang máy tính xách tay và thiết bị máy tính bảng lên các chuyến bay của Etihad đến Mỹ.

Việc dỡ bỏ lệnh cấm đã ngay lập tức có hiệu lực khi Cục An ninh Vận tải (TSA), một bộ phận thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã hoàn tất một buổi quan sát và thẩm định vào sáng cùng ngày.

Hồi tháng 3 vừa qua, nhà chức trách Mỹ đã áp dụng “Lệnh cấm máy tính xách tay” trên các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ từ 10 sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Trung Đông và Bắc Phi vì lo ngại các phần tử khủng bố có thể chế tạo bom và cất giấu trong các thiết bị điện tử.

Các thiết bị bị cấm bao gồm máy tính xách tay, thiết bị đọc sách điện tử, máy tính bảng, máy ảnh DSLR và các thiết bị điện tử lớn khác.

Hồi tuần trước, TSA tuyên bố họ đã đưa ra thêm các yêu cầu kiểm tra thiết bị điện tử như là một biện pháp an ninh tại 280 sân bay trên toàn thế giới, động thái này được cho là có ảnh hưởng tới khoảng 2.000 chuyến bay mỗi ngày. 

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục