Mỹ chưa muốn dừng lại sau khi nã tên lửa vào Syria

  • 09/04/2017 16:48
  • 0 bình luận
  • Triệu Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi Mỹ nã 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào một sân bay quân sự Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng, ông sẽ không dừng lại và đang xem xét các hành động kế tiếp.
Vụ nã tên lửa vào Syria có thể xem là hành động quân sự mở đầu cho chiến lược mới của Mỹ tại quốc gia này

Vụ nã tên lửa vào Syria có thể xem là hành động quân sự mở đầu cho chiến lược mới của Mỹ tại quốc gia này

Trong một lá thư gửi lên Quốc hội Mỹ vào hôm 8-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định tuyên bố mà ông đưa ra ngay sau vụ phóng tên lửa vào Syria, đó là hành động này “hoàn toàn vì lợi ích an ninh quốc gia sống còn của Mỹ”. Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng không quên nhấn mạnh, Washington đang xem xét để có “các hành động kế tiếp” phù hợp với tình hình và thời điểm, nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia của Mỹ không bị đe dọa.

Với những tuyên bố như vậy, tình hình Syria trở nên vô cùng khó đoán, bởi nhiều chuyên gia từng tin rằng ông Trump muốn tập trung giải quyết các vấn đề trong nước, và đã định “bắt tay” với Damascus để hướng tới cuộc chiến chống IS hiệu quả hơn.

Sau vụ phóng tên lửa vào Syria, nhiều đại diện của chính quyền Mỹ đã đồng loạt lên tiếng khẳng định dù Washington chĩa mũi nhọn tấn công vào Damascus thì điều đó không có nghĩa là họ bỏ quên cuộc chiến chống IS.

Tin cùng chuyên mục