Mỹ cam kết hỗ trợ Ukraine trong vấn đề Crimea

  • 04/09/2019 15:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa khẳng định nước này sẽ bảo vệ Ba Lan trước Nga, đồng thời kêu gọi các đồng minh tiếp tục cảnh giác trước các âm mưu can thiệp bầu cử và hướng đến sự độc lập năng lượng với Nga.

Phát biểu trong một sự kiện tại Warsaw (Ba Lan), ông Pence không đề cập đến thông tin về việc chính quyền Washington đang cân nhắc cắt giảm 250 triệu USD viện trợ cho Ukraine mà khẳng định, mối quan hệ của 2 nước đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng về phía người dân Ukraine trong các vấn đề an ninh và thống nhất chủ quyền như tại bán đảo Crimea”, ông Pence cho hay.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhấn mạnh đến cam kết của Mỹ với Ukraine

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhấn mạnh đến cam kết của Mỹ với Ukraine

Mỹ được coi là đồng minh quan trọng của Ukraine và đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga vì vấn đề Crimea và sự hậu thuẫn của Moscow cho lực lượng li khai ở miền đông Ukraine.

Trước tuyên bố của ông Pence, truyền thông Mỹ từng đưa tin Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc lại mọi khoản tiền viện trợ dành cho Ukraine trong năm tới nhằm đảm bảo nó là chính đáng nhất.

Lầu Năm Góc được cho là đã đề nghị Nhà Trắng từ bỏ ý định này. Trong khi các nhà quan sát cũng dự đoán rằng, ngay cả khi chính phủ cắt gói viện trợ, quốc hội Mỹ cũng sẽ lên tiếng phản đối vì họ coi đây là yếu tố then chốt nhằm đối phó điều mà họ cáo buộc là Nga can thiệp quân sự vào Ukraine.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục