Mỹ ban hành lệnh cấm nhập cảnh mới với Triều Tiên và 7 nước khác

  • 25/09/2017 12:59
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Yonap News đưa tin: Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24-9 đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh mới đối với công dân của Triều Tiên và 7 quốc gia khác.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo đó, các nước phải đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh mới bao gồm Triều Tiên, Chad, Iran, Libya, Somalia, Syria, Venezuela và Yemen.

Sắc lệnh mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 18-10. Sắc lệnh là văn bản sửa đổi của sắc lệnh di trú ban đầu của Tổng thống Trump, vốn vấp phải nhiều thử thách tại tòa án. Sắc lệnh ban đầu nhằm vào các nước có đa số dân Hồi giáo, tuy nhiên, sau khi sửa đổi đã bổ sung thêm Triều Tiên và Venezuela.

"Triều Tiên không hợp tác với chính phủ Hoa Kỳ trong bất kỳ vấn đề nào và không đáp ứng được tất cả các yêu cầu chia sẻ thông tin. Việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ của công dân Triều Tiên vì thế bị tạm ngưng", sắc lệnh nêu rõ.

Phát biểu với báo chí sau đó, một quan chức trong chính quyền Mỹ cho biết, hiện tại số công dân Triều Tiên đến Mỹ rất thấp.

Trước đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã khuyến nghị ông Trump ký lệnh cấm nhập cảnh mới, nhắm tới công dân từ các nước từ chối chia sẻ thông tin với Mỹ hoặc chưa thực hiện các biện pháp an ninh cần thiết.

Được biết, ngay sau khi chính quyền Mỹ công bố chi tiết lệnh cấm nhập cảnh mới vào tối 24-9, ông Trump đã viết trên Twitter: "Làm cho nước Mỹ an toàn hơn là ưu tiên số một. Với tư cách là tổng thống, tôi phải hành động để bảo vệ an ninh là lợi ích của nước Mỹ cũng như của người dân. Chúng tôi không cho phép những người bước vào đất nước khi không thể rà soát lý lịch một cách an toàn".

Tin cùng chuyên mục