Mù mắt, cụt tay vì “đùa” với mìn

  • 07/03/2012 14:03
  • 0 bình luận
  • Lê Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7.3, UBND xã Hồng Vân (huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn bom mìn rất thương tâm, làm cháu bé Hồ Văn Mão (SN2000, trú tại thôn A Năm, xã Hồng Trung) bị mù mắt và cụt cánh tay trái.
Mù mắt, cụt tay vì “đùa” với mìn ảnh 1

Nhiều bom mìn sót lại sau chiến tranh gây hậu quả nghiêm trọng

Theo chị Hồ Thị Chúc - chị gái cháu Mão: Vào khoảng 11 giờ trưa 6.3, em Mão cùng với nhóm bạn trong thôn đến làng bên- nơi có thủy điện A Ling (thôn Tà Ho, xã Hồng Vân) để chơi. Tại đây, trong một hố đào nằm gần công trình thủy điện, Mão nhặt được một vật liệu nổ có hình dạng như quả mìn còn sót lại sau chiến tranh. Do không biết nên Mão mang về nhà chơi, trong lúc vui đùa đã làm quả mìn phát nổ hất em Mão đi xa.

Hậu quả làm em bị mù mắt và cụt cánh tay trái. Rất may, vào thời điểm xảy ra vụ nổ mìn có nhiều trẻ nhỏ đang chơi gần đó, nhưng không có ai bị thương.

Hiện, Mão đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Được biết, gia đình Mão rất khó khăn, bố Mão cũng đã mất trong một tai nạn khi đi rà phá vật liệu chiến tranh. Trong những năm qua, tại thôn A Năm, xã Hồng Trung cũng xảy ra nhiều vụ tai nạn đang tiếc tương tự.

Tin cùng chuyên mục