Một trong những kẻ đánh bom đẫm máu tại Sri Lanka từng du học Anh

  • 25/04/2019 10:40
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Abdul Lathief Jameel Mohamed, một trong những kẻ gây ra vụ đánh bom liên hoàn tại Sri Lanka hôm 21-4 vừa qua từng đi du học tại Anh vào khoảng giữa các năm 2006 và 2007.

Một trong những kẻ đánh bom đẫm máu tại Sri Lanka từng du học Anh ảnh 1

Nhà thờ St Sebastian ở Negombo là một trong những địa điểm bị hư hỏng nặng nhất trong loạt vụ đánh bom đẫm máu hôm 21-4-2019.

Theo nguồn tin an ninh Sri Lanka, một trong những kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết ở quốc gia này vào ngày Lễ Phục sinh là Abdul Lathief Jameel Mohamed, đã từng là du học sinh tại Anh.

Mohammed được cho là học tại vùng đông nam nước Anh vào khoảng giữa các năm 2006 và 2007, và sau đó học thêm một khóa học khác tại Úc trước khi trở về lập nghiệp tại Sri Lanka.

Tên khủng bố này là 1 trong 9 kẻ thực hiện các vụ đánh bom liên hoàn nhằm vào các nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka, giết chết 359 người, trong đó có 8 người Anh, và làm hơn 500 người khác bị thương.

Trong một cuộc họp báo trước đó vào ngày 24 - 4, Thứ trưởng quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết đã xác định được danh tính của tất cả 9 kẻ đánh bom: 8 tên xuất thân từ những gia đình khá giả và được giáo dục tử tế, trong đó bao gồm 1 phụ nữ, người đã cho nổ tung bản thân mình cùng căn nhà của bố chồng sau khi cảnh sát tấn công nhà của đối tượng, kẻ còn lại được xác nhận là chủ nhà máy Insan Seelavan.

Theo Sky News

Tin cùng chuyên mục