Thông tin gây sốc về loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka

  • 23/04/2019 14:41
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Sri Lanka có thể đã nhận được thông tin về khả năng nhóm phiến quân Hồi giáo tấn công khủng bố, khoảng 10 ngày trước khi xảy ra các vụ đánh bom hôm 21-4.
Lực lượng an ninh Sri Lanka bên ngoài một địa điểm bị tấn công hôm 21-4

Lực lượng an ninh Sri Lanka bên ngoài một địa điểm bị tấn công hôm 21-4

Theo tài liệu nội bộ từ giới chức cơ quan điều tra sở tại, vào khoảng ngày 9-4, các điều tra viên nhận được thông tin rằng một nhóm khủng bố địa phương có tên gọi National Towheeth Jamaath đã lên kế hoạch đánh bom tự sát tại các nhà thờ Công giáo và một số địa điểm khác.

Tài liệu cho biết sau đó Bộ Quốc phòng Sri Lanka đã đưa ra cảnh báo toàn quốc cho phía cảnh sát. Tuy nhiên, có vẻ như giới chức không thể xác định được thời gian và địa điểm các vụ tấn công được tiến hành.

Các điều tra viên đang xem xét liệu nhóm này có thật sự liên quan đến các vụ tấn công hôm 21-4 hay không.

Các vụ tấn công tại Sri Lanka đã làm 290 người thiệt mạng, trong đó có 1 phụ nữ người Nhật Bản. Khi đó, cô đang ăn sáng với gia đình tại 1 trong các khách sạn bị đánh bom.

Giới chức chính phủ Nhật Bản đã xác minh được người phụ nữ này là Kaori Takahashi, sống tại Colombo, thành phố lớn nhất Sri Lanka. Takahashi cùng chồng và gia đình có mặt tại Khách sạn Shangri-la vào sáng 21-4 thì xảy ra vụ đánh bom. Chồng cô nằm trong số 4 công dân Nhật Bản bị thương.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang cố gắng xác minh xem có công dân Nhật Bản nào khác là nạn nhân của các vụ nổ ở Sri Lanka hay không.

Hôm 22-4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố Nhật Bản quyết tâm sát cánh với Sri Lanka và cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục