Các loại cá lớn
Các loại cá lớn như cá mập, cá thu vua có thể chứa nồng độ cao thủy ngân. Với hàm lượng cao, thủy ngân có thể gây tổn thương hệ thần kinh, đặc biệt là đối với bào thai đang phát triển và trẻ nhỏ. Thậm chí với hàm lượng thấp thủy ngân cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, làm suy giảm khả năng học tập.
Phô-mai mềm
Do cách chế biến nên một số loại phô-mai mềm có thể chứa vi khuẩn Listeria gây sảy thai. Các loại phô-mai nên tránh như phô mai Brie, phô-mai roquefort, phô-mai xanh của Ý hoặc các loại phô-mai kiểu Mêhicô như queso blanco và queso fresco.
Trứng sống
Trứng sống hoặc trứng lòng đào có thể chứa vi khuẩn salmonella có hại. Vì vậy phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn trứng sống hoặc chưa nấu kỹ.
Thịt bò sống hoặc chưa chín kỹ
Để phòng ngừa nhiễm khuẩn E. coli hoặc bệnh toxoplasmosis, có thể gây hại cho bào thai, không nên ăn thịt bò sống hoặc chưa chín kỹ. Nếu bạn ăn ngoài hàng thì hãy chú ý kiểm tra để chắc chắn không còn chút màu hồng nào trên thịt.