Một số ngư dân Thanh Hóa bị tấn công tại vùng biển Hà Tĩnh

  • 09/07/2013 23:23
  • 0 bình luận
  • Kỳ Anh – Th. Hiền
  • In bài
ANTĐ - Trong khi một số ngư dân người Thanh Hóa đang đánh bắt trên vùng biển thuộc địa phận Hà Tĩnh thì bất ngờ bị một nhóm người đi xuồng từ đất liền ra dùng súng và gạch tấn công. Hậu quả làm nhiều người bị thương nặng phải chuyển đi cấp cứu ngay trong đêm.

Ngày 9-7, theo thông tin từ anh L.V.C. (35 tuổi, trú tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) tàu đánh cá do anh làm chủ mang số hiệu TH 2356TS và một số tàu khác cùng địa phương vừa bị một nhóm người lạ dùng súng, gạch, đá tấn công khi đang hành nghề giã cào trên vùng biển đoạn thuộc huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cách bờ khoảng 1 hải lý, khiến nhiều người bị thương.

Theo đó, vào đêm 8-7 tàu của anh C. và một số ngư dân ở Thanh Hóa neo đậu, giã cào ở vùng biển Hà Tĩnh có tọa độ 18’24 độ bắc, 105,49 độ Kinh Đông, cách đất liền khoảng 1 hải lý, cách vùng biển cửa Sót, thuộc xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 1 hải lý. Đến khoảng 0h ngày 9-7 thì những tàu này bất ngờ bị một nhóm khoảng 7 đến 8 người cởi trần, đi xuồng từ trong bờ ra, khi cách khoảng 10 mét đã dùng súng, gạch, đá tấn công rồi nhanh chóng rút lui vào bờ và mất hút trong đêm tối.


Một số ngư dân Thanh Hóa bị tấn công tại vùng biển Hà Tĩnh ảnh 1
Anh L.V.D. bị thương nặng và đã được chuyển ra bệnh viện Việt Đức để điều trịDo bị động, các ngư dân trên tàu không kịp chạy trốn. Hậu quả là 3 trong 4 thuyền viên trên tàu anh C. bị dính đạn. Trong đó anh C. bị bắn sượt qua hông, người anh trai là L.V.D. bị một viên đạn trúng mắt, găm vào đầu, ông L.Đ.Đ. (55 tuổi) bị bắn gãy hai răng. Cũng theo anh C., còn một số người ở tàu khác bị thương nhưng anh C. không nắm được, chỉ biết có thêm anh L.C.T. bị trúng 2 phát đạn. 

Ngay sau đó, các ngư dân này đã phải điện thoại kêu cứu đến người quen và được đưa đi cấp cứu ngay trong đêm. Tất cả các thuyền viên đều được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu. Riêng trường hợp anh L.V.D. do bị thương nặng nên được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức Hà Nội ngay trong đêm.

Qua trao đổi với báo chí ngay tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Thiếu úy Trần Quang Anh (CAH Lộc Hà) xác nhận thông tin trên là có thật.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục