Một nhà báo Mỹ được thả sau khi bị chính quyền Venezuela bắt giữ

  • 07/03/2019 15:14
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Cody Weddle, nhà báo người Mỹ đã bị chính quyền Venezuela bắt và giam giữ vào sáng sớm ngày 6/3/2019, đã được thả ra và sẽ sớm bị trục xuất về Hoa Kỳ, một số cơ quan báo chí, bao gồm cả các tờ báo tiếng Tây Ban Nha, đã đưa tin.

Nhà báo sinh ra ở Virginia đã bị giữ trong khoảng 12 giờ bởi một cơ quan quân sự phản gián, WPLG Local News 10 đưa tin.

Theo các nhân chứng, một nhóm đặc vụ đã đột kích vào nhà của Weddle trước khi đưa anh ta vào một chiếc xe jeep màu đen.

Một nhà báo Mỹ được thả sau khi bị chính quyền Venezuela bắt giữ

Trợ lý của Weddle, Carlos Camacho, một công dân Venezuela, cũng bị các quan chức bắt giữ sau khi đột kích căn hộ của anh ta. Camacho đã được thả ra vào đầu giờ chiều - vài giờ trước phóng viên 29 tuổi Weddle.

Cặp đôi này là mục tiêu bị cáo buộc mới nhất của Tổng thống Nicolás Maduro, người đã bị cáo buộc đàn áp các quyền tự do báo chí trong bối cảnh bất ổn chính trị càn quét khắp đất nước.

Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio đã gọi việc giam giữ Weddle của cơ quan phản gián là một vụ bắt cóc. "Họ làm điều này chỉ vì một lý do, để khiến các nhà báo sợ hãi khi đưa tin về [Juan Guaido] & về những gì đang xảy ra ở Venezuela", ông nói.

Hoa Kỳ đã công nhận lãnh đạo phe đối lập Guaido là nguyên thủ quốc gia hợp pháp của đất nước.

Một liên minh Venezuela đại diện cho các thành viên báo chí cho biết, có 36 trường hợp trong đó các nhà báo và nhân viên báo chí khác đã bị giam giữ bất hợp pháp kể từ đầu năm 2019.

Theo Npr

Tin cùng chuyên mục