Venezuela trục xuất đại sứ Đức vì can thiệp vào tình hình nội bộ

  • 07/03/2019 05:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Caracas vừa tuyên bố đại sứ Đức tại Venezuela Daniel Kriener là “người không được hoan nghênh” sau những nỗ lực của ông này nhằm can thiệp vào tình hình nội bộ của Venezuela.

“Cộng hòa Venezuela tuyên bố đại sứ Đức tại Venezuela Daniel Martin Kriener là người không được hoan nghênh do sự can thiệp của ông ấy vào tình hình nội bộ quốc gia, hành vi bị coi là sự vi phạm mối quan hệ ngoại giao”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza cho biết vào hôm 6-3.

Theo ông Arreaza, Venezuela là một quốc gia tự do và có chủ quyền, do đó hành động can thiệp vào vấn đề nội bộ nước này sẽ không thể được chấp nhận. Đại sứ Đức Kriener sẽ có 48h để rời khỏi Venezuela.

Đại sứ Đức tại Daniel Martin Kriener có 48h để rời khỏi Venezuela

Đại sứ Đức tại Daniel Martin Kriener có 48h để rời khỏi Venezuela

Vào tuần trước, Bộ Ngoại giao Đức đã tuyên bố ủng hộ các lệnh trừng phạt chống lại Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và những quan chức thân cận của ông.

Trước đó, Đức cũng chỉ chính chính quyền Venezuela vì quyết định ngăn chặn lô hàng viện trợ nhân đạo của Mỹ vào lãnh thổ nước này. Trong nhiều tuần qua, Caracas đã nhiều lần bày tỏ quan ngại rằng, viện trợ nhân đạo của Mỹ có thể được sử dụng để che đậy âm mưu nhằm lật đổ chính quyền Tổng thống Maduro.

Ngoài Mỹ các quốc gia Mỹ Latinh, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha cũng ủng hộ cho ông Guaido trong khi Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran vẫn chỉ công nhận Tổng thống Maduro là lãnh đạo hợp pháp.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục