Một binh sỹ Mỹ khỏa thân "tè" bậy trước quán cà phê ở Nhât

  • 23/11/2012 23:20
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
ANTĐ - Thêm một binh sỹ Mỹ ở Nhật Bản bị cảnh sát nước này bắt giữ sau vụ hiếp dâm xảy ra hồi tháng trước, lần này là vì đã khỏa thân đi lại và tiểu tiện ngay tại nơi công cộng.

Vụ việc xảy ra sáng sớm 23-11, binh sỹ hải quân Oscar Hayes Wiygul III, 23 tuổi, trong tình trạng say rượu đã lột hết áo quần, đi lại và sau đó là tiểu tiện ngay tại một quán cà phê internet ở Yokohama. Ngay sau đó, cảnh sát địa phương đã bắt giữ thủy thủ này vì có hành vi không đứng đắn ở nơi công cộng.

Ông Junichi Ihara, Vụ trưởng vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản lập tức gọi điện đến Đại sứ quán Mỹ nói về vụ bê bối này, đồng thời yêu cầu binh sỹ Mỹ ở Nhật Bản chấp hành nghiêm quy định cấm đi ra ngoài vào ban đêm để ngăn ngừa các sự cố tương tự xảy ra một lần nữa.

Tháng trước, 2 binh sỹ Mỹ đồn trú ở Nhật Bản cũng đã bị bắt vì hiếp dâm một thiếu nữ ở Okinawa. Ngay sau đó, Bộ tư lệnh quân đồn trú Mỹ tại Nhật Bản đã ra lệnh cấm ra ngoài vào ban đêm trong toàn lực lượng. Dù vậy, vẫn có trường hợp lính Mỹ say rượu ban đêm xông vào nhà dân, khiến sự phản đối của người dân Nhật đối với quân Mỹ tại nước này càng tăng cao.

Tin cùng chuyên mục