Moscow: Chiến lược an ninh quốc gia Mỹ là nhằm chống Nga

  • 26/03/2015 17:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Theo một phân tích mới của Hội đồng An ninh Nga (SC) thì, chiến lược an ninh quốc gia mới được thông qua của Mỹ có định hướng chống Nga rõ ràng.
Những phân tích của chuyên gia CS chỉ ra rằng, so với phiên bản cũ của năm 2010, văn bản chiến lược an ninh mới của Mỹ dựa theo định hướng chống lại Nga và tạo thành hình ảnh tiêu cực của nước này.
Moscow cho rằng chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ mang tư tưởng chống Nga

Moscow cho rằng chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ mang tư tưởng chống Nga

Moscow cho rằng chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ mang tư tưởng chống Nga

Chiến lược này dựa theo “chủ nghĩa ngoại lệ” của Mỹ và chỉ quan tâm đến quyền lợi một phía của Mỹ ở nhiều khu vực trên thế giới, SC cho hay.

SC cũng cho rằng những thay đổi trong quan niệm an ninh của Mỹ mang đến rất nhiều tác động tiêu cực đến quan hệ của 2 nước. Moscow đã nhìn thấy từ trước rằng, Washington và các đồng minh khác đang muốn thu hút những đồng minh lâu năm của Moscow vào chiến dịch chống Nga, nhằm làm giảm tầm ảnh hưởng của Nga.

Chiến lược an ninh mới của Mỹ làm các chuyên gia Nga nghĩ rằng chính phủ Mỹ đang cố gắng hoàn thiện các công nghệ chính trị đằng sau “những cuộc cách mạng màu”, thứ sẽ thay đổi chính quyền hợp pháp pháp bằng biểu tình đường phố. SC nhấn mạnh rằng nhiều khả năng những công nghệ này sẽ được sử dụng ngày càng nhiều ở Nga.

Moscow cũng nhận định rằng Mỹ vẫn muốn tiếp tục muốn trở thành lãnh đạo thế giới với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội quốc gia và NATO.

Nhà Trắng đã công bố bản “Chiến lược An ninh” sửa đổi cho năm 2015 vào hôm 6-2. Văn bản này đã chỉ ra mọi mối đe doạ lớn cho Mỹ, cũng như các cách để Mỹ vượt qua nhứng mối nguy hiểm này.

Vào tháng 10-2014, lãnh đạo SC, Nikolai Patrushev đã từng lên tiếng cáo buộc Mỹ đóng vai trò lớn trong cuộc cuộc khủng hoảng ở Ukraine và những xung đội quân sự ở Gruzia và Caucasus, khẳng định rằng những sự việc này là hệ quả của chính sách chống Nga của chính phủ Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục