Mô hình "khổng lồ" được lắp ráp từ 390.000 nắp chai thủy tinh

  • 20/11/2013 12:25
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Một mô hình "khổng lồ" với chiều cao là 8,2m chiều ngang là 25m, lắp ráp từ 390.000 nắp chai thủy tinh vừa được giới thiệu tới đông đảo khách tham dự chương trình và cộng đồng xã hội. Đây được xem là mô hình tái chế lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Mô hình "khổng lồ" này được giới thiệu trong buổi triển lãm “Mô hình tái chế bằng nắp chai lớn nhất Việt Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội do công ty Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức với mục đích kêu gọi nhận thức trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường. 


Mô hình "khổng lồ" được lắp ráp từ 390.000 nắp chai thủy tinh ảnh 1
Đây là mô hình tái chế bằng nắp chai lớn nhất tại Việt Nam


Cùng với những hành động quen thuộc kêu gọi bảo vệ môi trường như: không dùng túi ni-lông, tiết kiệm điện, nước, đi xe đạp… công ty Suntory PepsiCo Việt Nam muốn kêu gọi các bạn trẻ chung tay thực hiện hành động thiết thực nhằm góp phần thay đổi tích cực đến môi trường, đó là sử dụng sản phẩm trong chai thủy tinh. Việc làm này nhằm góp phần tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu khí thải CO2, tiết kiệm nguyên liệu thô và năng lượng. Mỗi chai thủy tinh tái chế có thể tiết kiệm được đến 400 watt điện đủ thắp sáng một bóng đèn suốt 4 giờ.

Mô hình "khổng lồ" được lắp ráp từ 390.000 nắp chai thủy tinh ảnh 2
Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục trên cho công ty Suntory PepsiCo Việt Nam với mô hình thùng tái chế hình lục giác


Tại Hà Nội, nằm trong chiến dịch “Uống chai sành điệu, góp xanh môi trường”, công ty Suntory PepsiCo Việt Nam sẽ trưng bày 2 mô hình tái chế bằng nắp chai tại Vincom Bà Triệu từ ngày 16-11 đến ngày 23-11. Tại TP Hồ Chí Minh, chương trình diễn ra trong khuôn viên công viên Lê Văn Tám từ ngày 18-11 đến ngày 25-11. Người tham dự có thể mang nắp chai của các nhãn hàng Pepsi, Mirinda, Twister, Sting, 7Up đến nơi trưng bày để đóng góp cho chương trình bảo vệ môi trường và nhận lại những phần quà ý nghĩa như: cây xanh, áo thun Think & Drink, xe đạp, máy chụp ảnh...

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích