• Sữa mẹ ngăn ngừa viêm màng não, nhiễm trùng máu

  Sữa mẹ ngăn ngừa viêm màng não, nhiễm trùng máu

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Anh, một loại đường tự nhiên có trong sữa mẹ có thể ngăn ngừa nhiễm trùng liên cầu nhóm B còn được gọi là GBS là loại nhiễm trùng đe dọa tính mạng trẻ sơ sinh, gây viêm màng não, nhiễm trùng máu và viêm phổi. 

 • Nhật Bản nghiên cứu thành công da nhân tạo

  Nhật Bản nghiên cứu thành công da nhân tạo

  ANTĐ - Vừa qua, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học RIKEN và Tokyo (Nhật Bản) tuyên bố, họ đã lần đầu tạo ra mẫu da nhân tạo, đáng chú ý là mẫu này có nang lông, tuyến mồ hôi, có thể tương tác với tế bào thần kinh và cơ, giống như cách vận hành của lớp da thật. 

 • "Người cây" phẫu thuật loại bỏ 5kg "vỏ"

  "Người cây" phẫu thuật loại bỏ 5kg "vỏ"

  ANTĐ - Người dân địa phương gọi Abul Bajandar, 26 tuổi, ở Bangladesh là “người cây” vì anh mắc chứng bệnh kỳ lạ từ khoảng 10 năm trước, khiến những đốm mụn và u bướu xuất hiện dày đặc. 

 • Người cô đơn dễ bị mất trí

  Người cô đơn dễ bị mất trí

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học công nghệ Queensland, Australia, những người sống một mình thường có chế độ ăn không lành mạnh, thậm chí những người cô đơn tăng 14% nguy cơ chết sớm. 

 • Thử nghiệm vaccine bại liệt bất hoạt giai đoạn 2

  Thử nghiệm vaccine bại liệt bất hoạt giai đoạn 2

  ANTĐ - Theo GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện này đang triển khai giai đoạn 2 thử nghiệm tiêm 3 mũi vaccine bại liệt bất hoạt IPOVAC trên 240 trẻ, mỗi mũi tiêm cách nhau 1 tháng.

 • Vitamin B phòng ngừa ung thư da

  Vitamin B phòng ngừa ung thư da

  ANTĐ - Một thử nghiệm lâm sàng mới đây đã chỉ ra, việc bổ sung Vitamin B có thể làm giảm nguy cơ ung thư da. 

 • Ngủ ít, dễ bị cảm lạnh

  Ngủ ít, dễ bị cảm lạnh

  ANTĐ - Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, việc thiếu ngủ trong những ngày đông sẽ khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy giảm và đây chính là “thủ phạm” làm cho bạn dễ bị cảm lạnh. 

 • Vi khuẩn trong ruột liên quan tới bệnh về mắt?

  Vi khuẩn trong ruột liên quan tới bệnh về mắt?

  ANTĐ - Chuyên gia Rachel Caspi thuộc Viện Mắt quốc gia (NEI) ở Bethesda, bang Maryland, Mỹ cho rằng, một số vi khuẩn tự nhiên trong ruột con người có thể gây hại cho mắt, gây bệnh viêm màng bồ đào (viêm lớp giữa của mắt) mang tính rối loạn tự miễn dịch. Bệnh này xảy ra khi hệ thống miễn dịch của con người tấn công nhầm vào các protein trong mắt. 

 • Một số bệnh sẽ được chuyển thẳng tuyến

  Một số bệnh sẽ được chuyển thẳng tuyến

  ANTĐ - Để giảm bớt thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc chuyển tuyến một số bệnh vượt quá khả năng chuyên môn của bệnh viện tuyến huyện gửi các cơ sở khám, chữa bệnh thuộc ngành y tế Hà Nội. 

 • Lợi ích khi đi ngủ sớm

  Lợi ích khi đi ngủ sớm

  ANTĐ - Đi ngủ sớm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Thói quen đi ngủ sớm và thức dậy sớm sẽ tạo cho bạn cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng mỗi sáng.

 • Mùa ảnh hưởng đến gene và hệ miễn dịch

  Mùa ảnh hưởng đến gene và hệ miễn dịch

  ANTĐ - Một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế đã phân tích các mẫu máu và mô của hơn 16.000 người trên khắp thế giới. Trong 22.000 gene, gần như toàn bộ số gene mà con người có, các nhà khoa học phát hiện 1/4 số gene biến đổi theo mùa.