Lý do gây chảy máu khi đánh răng

  • 15/12/2016 09:48
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Đánh răng mạnh không phải là nguyên nhân chính gây chảy máu chân răng mà thực tế có thể do những yếu tố mà bạn chưa biết.
Lý do gây chảy máu khi đánh răng

Viêm lợi. Chảy máu răng là biểu hiện của viêm lợi do vi khuẩn ở mảng bám răng làm tăng mức độ chảy máu khi đánh răng. Ngoài ra, các bệnh lý toàn thân cũng có thể gây chảy máu chân răng như máu khó đông, Leukemia…

Thay đổi kích thích tố. Khi nồng độ hormone thay đổi (tuổi dậy thì, mang thai hoặc mãn kinh), cơ thể chúng ta trở nên nhạy cảm hơn với mảng bám, mà có thể gây chảy máu ở nướu răng khi đánh răng. 

Stress. Chảy máu nướu răng thường xảy ra ở trẻ căng thẳng bởi ăn kém, thức khuya và stress. Tất cả điều này ảnh hưởng đến khả năng chống viêm do vi khuẩn trong miệng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống giàu protein, rau xanh, vitamin C và D là chìa khóa tăng cường sức khỏe cho nướu răng và xương.

Thuốc. Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm và thuốc hạ huyết áp, có thể gây khô miệng và giảm tiết nước bọt khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở và kết quả là lợi đỏ, sưng và chảy máu khi đánh răng.

Bệnh mãn tính. Bệnh mãn tính như tiểu đường hoặc bạch cầu và HIV có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, dẫn đến nướu bị sưng và chảy máu. 

(Theo Woman’Health)

Tin cùng chuyên mục