Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ "rỗng ruột" rời Singapore vì hành khách nhiễm Covid-19

  • 05/03/2020 15:52
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng sớm 5-3, chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines đã quay trở lại Istanbul trong trạng thái “rỗng ruột”, không có bất kỳ hành khách nào. Nguyên nhân do hôm 3-3, một hành khách tới Singapore trên chính chiếc máy bay này đã được phát hiện bị nhiễm dịch Covid-19.
Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ "rỗng ruột" rời Singapore vì hành khách nhiễm Covid-19
Cơ quan quản lý hàng không Singapore cho biết, 3 phi công và 11 thành viên khác của phi hành đoàn thuộc chuyến bay TK54 đã cất cánh rời Singapore về Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 2h sáng 5-3. Khi tới nơi, nhóm này cũng sẽ bị đưa vào cách ly.

Trên chuyến bay TK54 hạ cánh xuống sân bay Changi hôm 3-3, một hành khách đã được xác định nhiễm virus corona mới. Bộ Giao thông Singapore trong một tuyên bố trên trang web của mình cho biết, nhà chức trách đang truy tìm hành khách trên chuyến bay TK54.

Tờ Straits Times cho biết, 200 hành khách có thể tiếp xúc với trường hợp nhiễm Covid-19 nói trên. Một số đã trở về nhà tại Singapore để tự cách ly, một số khác đưa vào diện cách ly ở khách sạn. Hiện hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chưa phản hồi về đề nghị cho biết chính xác số lượng hành khách trên máy bay.

Singapore hiện có 112 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19, nhưng phần lớn bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục