Madagascar phá âm mưu ám sát Tổng thống

  • 23/07/2021 10:34
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Giới chức Madagascar thông báo đã phá âm mưu ám sát Tổng thống nước này Andry Rajoelina, bắt giữ một số nghi phạm “nước ngoài và người Madagascar”.
Madagascar phá âm mưu ám sát Tổng thống ảnh 1

Tổng thống Madagascar Andry Rajoelina

Phát biểu trước các phóng viên, Bộ trưởng Tư pháp Madagascar Berthine Razafiarivony ngày 22-7-2021 cho biết, vụ bắt giữ 6 nghi phạm, trong đó có 1 công dân nước ngoài, diễn ra vào hôm 20-7 như một phần của cuộc điều tra “về vụ tấn công nhằm vào an ninh quốc gia”.

“Theo bằng chứng thu thập được, những đối tượng này đã lên kế hoạch ám sát nhiều quan chức cấp cao Madagascar, trong đó có nguyên thủ quốc gia”, Bộ trưởng Razafiarivony cho hay.

Trước đó, trong lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Madagascar hôm 26-6 vừa qua, lực lượng hiến binh thông báo ngăn chặn âm mưu ám sát nhằm vào Tướng Richard Ravalomanana, chỉ huy lực lượng hiến binh, và được xem là “cánh tay phải” của Tổng thống Rajoelina.

Ông Rajoelina tuyên thệ nhậm chức Tổng thống của quốc đảo ở Ấn Độ Dương này vào năm 2019 sau khi giành chiến thắng trước người tiền nhiệm Marc Ravalomanana trong cuộc bầu cử bị cáo buộc gian lận.

Quốc đảo này nổi tiếng vì các loài động vật hoang dã và vanilla, cũng như từng xảy ra các cuộc đảo chính và bất ổn sau khi giành độc lập từ Pháp năm 1960. Madagascar phụ thuộc nhiều vào viện trợ nước ngoài, với 90% dân số sống dưới mức 2USD/ngày.

Theo Aljazeera/Reuters

Tin cùng chuyên mục