Lòng tốt cho đi

  • 04/11/2017 06:07
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Một thanh niên mặc bộ quần áo lao động cũ sờn với khuôn mặt ủ rũ lê bước trên đường phố, đã mấy ngày nay kể từ khi bị mất việc làm, anh vẫn chưa tìm được việc mới và cũng từng ấy ngày anh ăn đói uống khát vì không còn tiền. Đói quá, người thanh niên lục trong người chỉ còn lại mấy đồng tiền lẻ, vừa đủ để mua một chiếc bánh mì.

Ngồi bệt ngay con hẻm nhỏ vắng người, anh thanh niên bỏ chiếc bánh mỳ ra, nhưng chưa kịp đưa lên miệng thì một ông già ăn mày rách rưới lết đến xin ăn. Mặc dù đang đói ngấu, một cái bánh mỳ nhỏ cũng chẳng thể làm anh đỡ đói hơn nhưng nhìn ông già cũng đói lả vô cùng đáng thương nên người thanh niên vẫn quyết định bẻ chiếc bánh mỳ ra làm hai và đưa cho ông già ăn mày phần to hơn. Rồi cả hai ngồi ăn ngấu nghiến.

Ông già ăn xin nhìn anh thanh niên cảm động, ông lấy trong túi ra một đồng xu cáu bẩn rỉ sét và cười móm mém bảo: “Cảm ơn anh nhiều lắm vì đã cho tôi ăn, tôi chẳng có gì để cho lại anh, ngoài đồng xu này, anh hãy nhận lấy nó coi như tấm lòng biết ơn của tôi”. Anh thanh niên mỉm cười nhận đồng xu từ tay ông già ăn xin rồi chào ông tiếp tục đi tìm việc làm.

Anh thanh niên đi qua một cửa hàng đồ cổ có tấm bảng cần tìm người lau chùi quét dọn bèn vội vã vào xin việc và được nhận khiến anh vui mừng khôn xiết. Trong lúc lau dọn, anh thanh niên thấy trong tủ kính có bầy vài đồng xu cũ giống đồng xu ông già ăn xin nọ cho anh, anh bèn lấy trong túi ra và đưa cho ông chủ cửa hàng xem.

Ông chủ cửa hàng sau khi kiểm tra thì thốt lên bảo: “Đây là một đồng xu cổ vô cùng quý hiếm, nó đáng giá cả một gia tài, anh giàu có rồi” và ông mua lại đồng xu của anh thanh niên. Quá bất ngờ khi bỗng chốc trở thành người giàu có, anh thanh niên đi khắp nơi để tìm lại ông già ăn xin mà không thấy, anh bèn quyết định xây nhà tình thương để nhận nuôi dưỡng những người già cô đơn, lang thang không nơi nương tựa để tỏ lòng biết ơn với cụ già ăn xin nọ.

Lòng thương yêu chia sẻ, sự cho đi không tính toán thiệt hơn cho dù bản thân mình cũng đang vô cùng khó khăn, giống như chiếc bu mê rang, nó sẽ quay trở lại vào một lúc nào đó để giúp đỡ chính người đó. Cuộc sống thật thú vị như vậy!

Theo Softskinstories

Tin cùng chuyên mục