Lính Mỹ thiệt mạng do trúng rocket của IS

  • 20/03/2016 06:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một lính Mỹ vừa thiệt mạng do trúng rocket của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở một căn cứ tại thị trấn Makhmur, cách thành phố Mosul khoảng 130km về phía đông nam.
Hãng tin CNN cho biết, căn cứ này là nơi Mỹ tiến hành các hoạt động cố vấn và hỗ trợ cho quân đội Iraq. Một vài binh lính khác cũng bị thương tuy nhiên, chưa rõ là bao nhiêu người và tình trạng thế nào.
Sự việc mới xảy ra là lần thứ 2 lính Mỹ thiệt mạng kể từ hồi tháng 8-2014

Sự việc mới xảy ra là lần thứ 2 lính Mỹ thiệt mạng kể từ hồi tháng 8-2014

Sự việc mới xảy ra là lần thứ 2 lính Mỹ thiệt mạng kể từ hồi tháng 8-2014

Danh tính của binh lính trên chưa được công bố và gia đình của người này cũng chưa biết tin.

Tướng Sirwan Barzani của Iraq cho biết, vụ việc diễn ra vào lúc 9h sáng 19-3 (giờ địa phương). Theo ông Barzani, khu vực này rất hay bị khủng bố pháo kích và nhiều lần đã trúng vào binh lính Iraq hoặc lực lượng người Kurd.

Đây là lính Mỹ thứ 2 thiệt mạng kể từ khi Mỹ thực hiện chiến dịch không kích chống IS vào tháng 8-2014. Vào hồi tháng 10-2015, trung sĩ Joshua L. Wheeler của lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã thiệt mạng trong một nỗ lực giải cứu con tin ở miền bắc Iraq.

Có khoảng 3.700 lính Mỹ đang làm nhiệm vụ cố vấn cho quân đội Iraq. Vào tháng 12-2015, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã tuyên bố triển khai 200 lính đặc nhiệm đến miền bắc Iraq để thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm và tiêu diệt các thành viên chủ chốt của IS.

Vào hồi tháng 2-2016, lực lượng này đã bắt sống được một chỉ huy cấp trung của nhóm khủng bố, chịu trách nhiệm chế tạo vũ khí hóa học.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục